Vitamin cho trẻ em và những điều cha mẹ chưa biết

Vitamin cho trẻ em và những điều cha mẹ chưa biết

Mọi trẻ em đều cần vitamin và chất khoáng để khỏe mạnh và phát triển bình thường. Mặc dù có những trẻ có thể ăn rất ít nhưng không hề có biểu hiệu thiếu hụt vitamin và khoáng chất là vì chúng có chế độ ăn cân bằng theo nguyên tắc của tháp dinh dưỡng. Thế nên, các mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chế độ ăn cho con mình nhé.

Vitamin cho trẻ em  và những điều cha mẹ chưa biết
Vitamin cho trẻ em và những điều cha mẹ chưa biết

Vitamin cho trẻ em
Bác sĩ khuyên rằng, hãy nạp dinh dưỡng cho trẻ khi bạn nghĩ con bạn cần bổ sung vitamin, đặc biệt khi chúng nằm trong những trường hợp sau:
– Rất kén ăn ( cần bổ sung vitamin và chất khoáng).
– Không ăn một hoặc nhiều nhóm thực phẩm khác như rau hoặc thịt. ( cần bổ sung vitamin).
– Những trẻ không chịu uống sữa hay những sản phẩm từ sữa ( Bé yêu đang trong giai đoạn cần bổ sung vitamin D và canxi).
– Uống quá nhiều sữa hoặc không ăn đủ các thực phẩm khác ( cần bổ sung sắt).
– Trẻ ăn chay ( cần bổ sung vitamin B12, vitamin D, sắt, canxi, kẽm nếu trẻ không nhận đủ các thực phẩm tăng cường dinh dưỡng.
– Ăn quá nhiều đồ ăn vặt ( cần bổ sung vitamin và khoáng chất).

Khi cần bổ sung vitamin, hầu hết trẻ em đều có thể dùng loại multivitamin cho trẻ em, đây là những loại thực phẩm bổ sung có chức nhiều vitamin và khoáng chất với hàm lượng được tính toán phù hợp với nhu cầu hàng ngày của trẻ em. Tuy nhiên, khi bổ sung vitamin cho con, bạn hãy lưu ý rằng vitamin nào là cần thiết để tránh tình trạng dư thừa.
Những loại vitamin và thực phẩm bổ sung thông thường bố mẹ cần biết khi dùng cho con như dầu cá, vitamin D, vitamin dạng kẹo, vitamin C, chất chống oxy hóa (vitamin A, C, E), chất xơ, probiotics và các chất liên quan đến dinh dưỡng khác.

Tóm lại, cần nhớ rằng nếu thực sư trẻ thiếu vitamin và khoáng chất, khi đó rất cần phải bổ sung cho trẻ nhưng bạn cũng nên chọn loại phù hợp với con mình nhất. Có những loại thực phẩm bổ sung như probiotics, chất chống oxy hóa, dầu cá và vitamin C liều cao có tác dụng không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên dù sao nếu chúng ta không làm trẻ cảm thấy tốt hơn thì ít nhất cũng làm cho cha mẹ cảm thấy an tâm hơn khi làm điều gì đó giúp ích cho con mình khỏe mạnh.

Bạn có thể cung cấp vitamin cho con ở dạng uống, những loại này được bán ở siêu thị online Chiaki. Sản phẩm ở đây rất tốt và chất lượng nên các mẹ có thể yên tâm mà lựa chọn cho con một loại ưng ý. Hãy là những ông bố, bà mẹ thông thái để giúp con mình phát triển một cách toàn diện nhé.

Xem thêm tại đây: https://netdepnguoiviet.com/vitamin-cho-tre-em-va-nhung-dieu-cha-me-chua-biet/