Viêm khớp ở hông

Người ta sử dụng những thứ thuốc chống viêm nhưng không đem lại lợi ích gì đặc biệt
Khớp xương hông, một trong những khớp xương chịu sức nặng chính, luôn luôn bị đè nặng quá mức, nhất là khi trọng lượng cơ thể quá lớn. 
Bệnh viêm xương khớp ở hông có thể khiến cho bạn buộc phải đi khập khiễng và giới hạn việc cử động nên dáng đi bình thường trở nên lạch bạch. Bệnh viêm xương khớp ở hông gây cho người bệnh cảm giác đau nhức nhối và phẫu thuật thay thế xương hông chủ yếu là nhằm mục đích làm cho hết đau. Ngoài việc làm phẫu thuật, tất cả những gì có thể làm được chỉ là làm giảm triệu chứng bằng các loại thuốc chống đau. Đôi khi, người ta sử dụng những thứ thuốc chống viêm nhưng không đem lại lợi ích gì đặc biệt vì có rất ít biểu hiện viêm tấy ở một khớp bị viêm xương khớp so với một khớp xương bị viêm dạng thấp khớp.
Tuy nhiên, đến mức độ mà một người bệnh phải cần tới phẫu thuật, đầu tròn của xương đùi và hốc khớp xương hông có thể đã hết sức biến dạng, thậm chí có thể bị hủy một phần. Đầu tròn trơn ở phần trên của ống xương đùi có thể bị lõm vào, bị xói mòn và hóa xù xì. Vòng cung của xương hông, bình thường trơn láng tạo thành cái hốc của bộ khớp có đầu tròn và hốc vòng cung, có thể bị bẹt ra và có những vết sẹo như miệng núi lửa.
Thực hiện như thế nào?
Trong thời gian phẫu thuật, toàn bộ đầu xương ống đùi được cắt bỏ đến cổ xương và được thay thế bằng một đầu xương đùi nhân tạo gắn lên một cái cán được bắt vít vào ống xương đùi. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu kỹ thuật trong lĩnh vực tạo hình các xương hông thay thế, chủ yếu vào sức chịu đựng của nguyên liệu, tính chất không gây dị ứng, không làm viêm tấy và độ bền của nguyên liệu.
Tiêu chuẩn xương thay thế hiện nay là đặc biệt cao, người ta có thể làm được các khớp xương nhân tạo cho vừa với bệnh nhân. Hiện nay, những bệnh nhân xương có hình dạng khác thường có thể được thay bằng những khớp xương nhân tạo được làm vừa khít với họ nhờ các bác sỹ đã kết hợp với các kỹ sư sử dụng những hệ thống vẽ kiểu có máy vi tính hỗ trợ. Người ta có thể gửi hình X-quang của những bệnh nhân có khớp xương nhỏ hay có hình dạng bất thường cho một kỹ sư thiết kế dựa vào tấm hình X-quang vẽ kiểu gần như tương xứng hoàn toàn đưa thẳng lên màn hình máy vi tính. Người ta có thể làm cho vừa khít bằng cách đặt một trái cầu bằng thép, có kích cỡ chọn trong số những kích cỡ chuẩn, lên mặt phẳng của tấm hình X-quang sao cho mép viền hình ngoài của trái cầu có thể kiểm tra được bằng máy điện toán so với khớp xương của bệnh nhân.