Vẻ đẹp riêng của mỗi người

Một khi đã có người mẫu như thế rồi, thì phải thay đổi quan niệm đi thôi. Cô gái nói trên có thể đi du lịch Italia, nơi mà những người hơi mật rất được ưa chuộng. Chỉ khi chấp nhận tiêu đề này, cô ta mới biết khai thác mấy kí lô dư ấy.
Có vẻ tuổi tác cũng thế. Có những người đẹp lớn tuổi như Jacqueline Bisset, Catherine Deneuve, Jeanne Moreau, Sophia Loren, Lauren Hutton và nhiều nhiều hơn nữa.
Một khi đã thật biết được khuyết điểm của mình và biến nó thành vốn quý, bạn không những đẹp hơn lên mà còn sẽ thực sự thích mình, và tình cảm này đến lượt nó ảnh hưởng tích cực đến vẻ ngoài của bạn. Điều này có vẻ như là điều hiển nhiên, nhưng bởi vì phần đông phụ nữ không thích bề ngoài vốn có của mình (những người khác lại thấy họ đẹp) nên cần phải nêu ra điều này như một tiêu chuẩn. Một anh bạn làm nghề chụp ảnh chuyên chụp hình cho nhiều người đẹp nổi tiếng nói rằng anh vẫn chưa gặp được người nào hoàn toàn an tâm về vẻ ngoài của mình.
Như vậy có thể an tâm cho rằng bạn có thể đẹp hơn bạn nghĩ. Cũng có thể an tâm cho rằng bạn không tin tưởng hoàn toàn vào bộ dạng, cách ăn mặc và thái độ cư xử của bạn. Vậy thì hãy làm ơn tập thí nghiệm này trong một tuần lễ. Hãy chọn những khuyết điểm tệ hại nhất của mình, hãy quyết định không cần che giấu mình nữa vì chúng là những nét đẹp. Hãy tự tin đi đứng mạnh bạo. Hãy treo hình những người đẹp giống như bạn trong nhà.
Bây giờ hãy quay lại danh sách ban đầu. Bạn đã cho rằng các khuyết điểm của mình là vốn quý. Bạn đã thôi che giấu chúng mà còn tự hào về chúng. Che giấu là tệ lắm, vì nó truyền đi tín hiệu là bạn thấy xấu hổ về cái đó.
Thế còn những cái ở mục “Tôi ưa” thì sao? Thật là vui. Tóc bạn đẹp ư? Hãy săn sóc cho nó thêm nữa, chải bới sao cho nổi bật lên. Cặp giò ngoạn mục ư? Vậy đừng nghe lời ai mà mặc áo dài, Hãy để cặp giò tô điểm thêm cho cảnh quan chung quanh. Vậy là đúng đấy.
Còn mục “Độc đáo”? Đó là những cái của riêng bạn và hãy nhớ trong đầu rằng độc đáo là cách để làm đẹp. Chứ còn a dua bắt chước thì chẳng đi đến đâu cả, thì không tồn tại được.