Vẻ đẹp lâu tàn

Chính nhờ đạo đức, phong cách, tâm hồn, sự hiểu biết mới giữ được cho vẻ đẹp của bạn không tàn phai.
Tài năng, nhan sắc, hoàn cảnh gia đình cùng với môi trường sống của mình. Đó là bản lĩnh, là sắc đẹp của tâm hồn. Và như vậy khó bề bị lừa.
Vẻ đẹp lâu tàn
Chính nhờ đạo đức, phong cách, tâm hồn, sự hiểu biết mới giữ được cho vẻ đẹp của bạn không tàn phai.
Nếu không có phong cách và nội dung thì sẽ giống như… ma-nơ-canh bày trong tủ kính!
Người ta biết câu: “Cái đẹp là thứ đầu tiên trời cho phụ nữ, và cũng là vật đầu tiên bị lấy đi . Nghĩa là, vẻ đẹp là thứ chóng tàn phai nhất. Vậy nên trong nền công nghiệp và y học ngày nay, các nhà sản xuất đang vắt óc tìm mọi loại sản phẩm làm đẹp để níu kéo tuổi trẻ.
Ngay cả với tầng lớp trung lưu hiện nay – tất nhiên ta không dám nói đến lớp quá cực khổ lo ăn không đủ – thì chuyện có tiền không quan trọng bằng có gì mua cho họ. Ngưòi đẹp vì lụa – đúng rồi, nhưng giờ đây không giản đơn là cứ cái gi đẹp đắp hết lên người là xong.
Do tiếp cận văn minh, thông tin đầy đủ, giờ đây phụ nữ có thể chọn cho mình một phong cách, đôi khi không chải chuốt, không rua ren phụ tùng quá nhiều, để có được một nét riêng mang nhiều cá tính. Nếu người ta đi các nơi trên thế giới và so sánh, nhận xét thì thấy “chuẩn” vẻ đẹp ngày nay cao hơn trước nhiều.
Nhà tạo mốt Minh Hạnh, sau khi tham gia một số hội chợ và triển lãm quốc tế, đã nhận xét: “So với châu Á, thì phụ nữ Singapore không phải đẹp nghiêng nước nghiêng thành, có phần còn chưa đẹp là khác, nhưng môi trường sống (không phải chỉ là vấn đề cây xanh hoặc ít ô nhiễm môi trường, là các điều kiện sống cao) khiến cho con người được đẹp lên. Còn phụ nữ Thụy Điển lại có vẻ đẹp tự nhiên – có chải chuốt trang điểm nhưng rất phóng khoáng. Cách ân mặc như châu u, nhưng phong cách rất riêng biệt: vẫn cái quần soóc nhưng màu sắc, chất liệu vải thô sơ, vải gai, vải jean được dùng nhiều hơn các loại đắt tiền”.
Vậy là chúng ta thấy, giữ vẻ đẹp hoặc tạo ra vẻ đẹp đòi hỏi nhiều thứ “lớn lao” liên quan tới quốc sách và xã hội, không phải chỉ thầm kín trong buồng riêng nơi bàn trang điểm với những cái lọ nhỏ xíu chứa đầy mỹ phẩm.
Thế thì phụ nữ phải làm gì đây? Vẻ đẹp nào trường thọ đây? Lại quay về chuyện trau dồi phẩm hạnh chăng? Biết làm sao được. Ta hãy nhẫn nại nghe một vài lời tâm sự nhé.