Vẻ đẹp độc đáo thường ít thu hút ngay từ cái nhìn ban đầu.

Niềm vui, nỗi buồn làm cho cô gái trở nên đẹp. Trí tuệ là yếu tố quan trọng làm nên sự độc đáo của bạn.
Niềm vui, nỗi buồn làm cho cô gái trở nên đẹp hoàn toàn không phụ thuộc vào trang phục, son phấn. Nó phụ thuộc vào tri thức, phụ thuộc vào những rung động trong sâu thẳm của tâm hồn. Cái ấy là trời cho, nhưng cũng không phải. Bản thân mỗi người không thể tự cho mình. Những chuyến đi ra khỏi thành phố, về với những vùng cây rừng nước trong sạch, những cuốn sách hay ta đọc vào khi rỗi rãi, lao động và thể thao, thu nhận tri thức xung quanh và giải thích vào sự vật, sự việc. Luôn luôn khao khát cái mới lạ, lòng nhân hậu, không ích kỷ… Tất cả những cái ấy có một sức mạnh vô song trong việc biến một cô gái bình thường thành một cô gái có vẻ đẹp độc đáo. Vẻ độc đáo đó không hiện ra thường nhật trên khuôn mặt ta, nó xuất hiện như ánh chớp thu hút cái nhìn của người con trai. Anh ta sẽ quay lại, bản chất của người đàn ông có học là như vậy, sẽ muốn tìm xem trong cái ánh chớp đó còn những gì… Và sau đấy, sự thông minh duyên dáng của bạn sẽ giúp bạn.
Trong lịch sử đã có nhiều người đàn bà nhan sắc rất bình thường nhưng nhờ trí tuệ đã được sủng ái trong các vương triều, đã lấy được những người chồng danh giá và hầu hết họ có hạnh phúc. Trí tuệ là yếu tố quan trọng làm nên sự độc đáo của bạn. Tình cảm tự nhiên, chân thật, đôi khi thơ dại cũng giúp bạn có một sự thu hút với phái mạnh… Tất cả những cái ấy làm nên vẻ đẹp độc đáo của bạn. Đàn ông thường thích có một khuôn mặt búp bê bên gối của mình để chiêm ngưỡng, nhưng khuôn mặt ấy sẽ nhàu đi, sẽ tàn úa rất nhanh nếu thế giới tri thức và tinh thần của búp bè trống rỗng. Bạn hãy nghĩ xem. Các ma-nơ-canh đều đẹp rất chuẩn, phải không? Nhưng có ai ngắm nàng người gỗ ấy mãi được? Ngưòi đàn ông thường tham lam lắm. Anh ta săn bằng được một khuôn mặt búp bê, nhưng như đứa trẻ chơi búp bê chán, anh ta sẽ quay đi không thương tiếc. Hãy giữ lấy anh ta bằng chính sự độc đáo của bạn, bằng tâm hồn là vẻ đẹp riêng biệt của bạn.
Một thành phố trong đó thịnh hành một mốt áo quần, một mốt tóc, một mốt nhà cửa… là thành phố vô cùng tẻ nhạt. Có thời vì chưa có điều kiện, trang phục của người phụ nữ chúng ta thường giống nhau. Bây giờ, ai cũng muốn tìm cho mình sự độc đáo. Nhà cửa cũng vậy. Không phải ai cũng mái bằng, rồi mái nhọn, rồi cửa sắt kéo…