Vẻ đẹp của tóc

Đối với tóc, vấn đề thật giản dị. Mọi vấn đề của tóc phần lớn do ta tự gây ra, và thường kết quả của việc muốn làm đẹp tóc. Hóa chất dùng để uốn tóc, nhuộm tóc, làm thẳng tóc, sấy ép tóc đều rất tai hại, dùng nhiều sẽ làm tóc xỉn lại không còn bóng nữa.
Nhịp sống hối hả cũng có tác hại không kém vì nó làm cho con người bị căng thẳng. Số phụ nữ bị chứng rụng tóc hiện nay rất phổ biến mà thủ phạm chính là sự căng thẳng. Thiếu ngủ làm tóc tai ủ rũ, ăn thiếu chất làm tóc mất vẻ bóng bẩy tươi mát, ô nhiễm môi trường và hóa chất do nước sinh hoạt lại càng làm cho nữ giới thêm khi bất hạnh khi nhìn vào đầu tóc mình.
Giải pháp ư? Hãy tôn trọng bản chất tự nhiên của tóc. Đừng bắt nó chải theo những kiểu tóc mà nó không ưa. Cứ nhuộm màu nhưng nên là màu thảo mộc nhẹ nhàng. Hãy giải thoát tóc khỏi những chất cặn bẩn bằng dấm và trà. Hãy cứu tóc bằng một lối sống tươi đẹp không lo âu căng thẳng.
Tóc là phong vũ biểu của tình trạng sức khỏe, không thể che đậy nó giống da mặt và thân thể được đâu. Trọng tâm của phần này là giảm can thiệp vào tóc từ bện ngoài và làm đẹp tóc từ bên trong. Hãy quý trọng mái tóc của bạn.
Phương cách đơn giản nhất
Không có mái tóc đẹp thì khuôn mặt biết để vào đâu? Tóc rất dễ bị biến đổi, từ màu sắc, độ ngắn dài, kiểu chải bới, đến thành phần cấu tạo và tình trạng sức khỏe.
Người Nhật cho rằng rong biển và vừng đen giúp tóc giữ được màu tự nhiên của nó, nếu ăn thường xuyên sẽ làm tóc bóng mượt, khỏe mạnh và sinh động.
Trong lĩnh vực sắc đẹp, khó có thể phân biệt được điều gì là tốt điều gì là xấu. Một thứ dầu gội đầu để làm bóng tóc có thể làm tóc rũ ra đến thảm hại; một loại kem chống vết nhăn thì có thể làm da sưng đỏ lên. Đôi khi mắt thường không thể nhận ra được phản ứng ngược của hóa chất. Còn các chất làm đẹp tự nhiên thì nhiều khi lại cho kết quả rất chậm, khó thấy, có thể làm ta nản lòng. Nhưng kinh nghiệm truyền khẩu qua bao nhiêu thế hệ được mẹ truyền cho con gái thì không thể không tin tưởng.
Một số nhà tư vấn đã cho biết những kinh nghiệm bản thân như sau:
Gội đầu bằng sâm banh: Tôi vẫn thương gội mỗi giao thừa và những chai sâm banh uống còn dở. Đây là bí quyết cổ xưa của người Pháp để làm cho tóc khỏe mạnh bóng mượt như tơ và hơi ánh sắc vàng nếu tóc bạn màu sáng. Theo kinh nghiệm thì sâm banh tốt hơn cả chanh dây hay dầu hoa trà để làm cho tóc sáng lên mà không bị khô. Sau khi gội đầu bằng xà bông và dội sạch, hãy xối lên tóc một hỗn hợp gồm ½ ly sâm banh và ½ ly nước ấm. Để nguyên không rửa nước. Tóc sẽ sinh động, bóng và ánh sắc rượu sâm banh.