Vẻ đẹp của phái nam

Săn sóc mặt: Các bước quan trọng là rửa sạch, cạo râu, làm sáng, làm ẩm, và đôi khi chữa trị đặc biệt.
Rửa mặt phải kỹ lưỡng, thử dùng cám gạo hoặc xà bông tốt. Khi cạo râu nên bôi dầu sơn trà hoặc dầu hạnh nhân cho trơn tru dễ cạo. Tiếp đến là bước làm tươi tỉnh và làm sáng da mặt, loại bỏ các chất cặn đọng trên da trong quá trình rửa mặt, và cân bằng lượng axit trên da. Để làm việc này, đơn giản nhất là chà xát một túi đựng bã trà lên da, nó sẽ làm da sáng ra và có vẻ như rám nắng.
Nước dây mướp cũng có tác dụng như bã trà và lại là một chất dưỡng ẩm không có dầu rất tốt. Sau bước làm sáng da là bước làm ẩm, nó vừa làm cho da được mềm mại dễ chịu vừa ngăn chặn sự khô da, sần sùi, nhăn sớm. Có thể dùng dầu sơn trà hoặc chất mau đông rút từ lá lô hội. Việc điều trị đặc biệt có thể dùng các mặt nạ đất sét hoặc các mặt nạ thảo mộc đã giới thiệu ở những phần trước.
Săn sóc tóc: Đơn giản chỉ dùng dầu gội đầu, thuốc dưỡng tóc hoặc đôi lúc cũng dùng các mặt nạ tóc đã giới thiệu ở phần trước. Để trị gầu cần để ý chế độ ăn uống, sau khi gội đầu bằng xà bông thì dôi bằng dấm và xoa da đầu.
Săn sóc cơ thể: Các bước quan trọng là rửa sạch, làm ẩm, và đội khi trị liệu đặc biệt.
Dùng xà bông tốt, dùng bàn chải hoặc xơ mướp để kỳ cọ cho tróc lớp da chết và kích thích tuần hoàn máu cũng như kích thích huyệt đạo. Dùng dầu sơn trà để giữ ẩm. Các cách tắm trị liệu đã giới thiệu ở phần trước.
Đó là những bước đơn giản làm đẹp hàng ngày cho phái nam.
Nếu phụ nữ sợ nhăn da thì phái nam lại sợ rụng tóc. Tiền bạc công sức đã bỏ ra nhiều mà kết quả thì chẳng bao nhiêu. Nếu quan niệm về cái đẹp tùy thuộc vào nền văn hóa, nghĩa là có thể thay đổi, thì cũng mong có ngày người ta sẽ nhìn thấy vẻ hấp dẫn trong những dấu chân chim và vầng trán cao rộng. Đã có người đẹp nổi tiếng như Lauren Hutton tuyên bố rằng những vết nhăn của họ thật đáng yêu, đã có những mẫu tóc muối tiêu tóc bạc được đăng trong các tạp chí thời trang. Họ là những người tiên phong cho sự thay đổi trong quan niệm về cái đẹp lâu đời rằng, sắc đẹp là tuổi trẻ (da trơn, tóc dày) chính điều này đã gây biết bao nỗi đau và thất vọng cho nhiều người.