Vẻ đẹp của phái nam

Thực ra những nét cơ bản của vẻ đẹp nam giới không khác gì mấy so với nữ giới ngoại trừ vài điểm. Đàn ông phải lo đến râu, đàn ông không thể trang điểm thái quá, đàn ông không thể dễ gì mắc chứng mỡ bụng, và nhất là vẻ đẹp của đàn ông phải mang tính chất tình cờ ngẫu nhiên.
Quan trọng cho cả nam lẫn nữ là nguyên liệu phải tốt. Da, tóc, bắp thịt phải đẹp, năng lực phải dồi dào. Uống nhiều vitamin không giúp gì trong việc này, mà phải ăn ngủ ngon, thể dục nhiều.
Yếu tố dễ hơn cả là ngủ. Giấc ngủ làm tươi mát, làm trẻ ra, làm thư giãn đến không ngờ. Nếu khó ngủ hay ngủ không đẫy giấc thì có thể là do căng thẳng về tâm lý.
Thể dục không những làm thư giãn thân và ý mà còn cho ta sức khỏe tốt, bắp thịt săn chắc, nước da tuyệt vời nên nó rất quan trọng trong việc làm đẹp. Thể dục phải luyện ba việc: sức mạnh, sự mềm dẻo và sức bền. Chương trình luyện tập phải gồm việc vươn dài, vận dụng cơ bắp và vận động cơ thể để tim đập nhanh hơn bình thường trong vòng 20 phút. Người Nhật có những bài luyện võ kết hợp cả ba loại hình trên. Tập luyện gì cũng phải thường xuyên, ít ra là hai ngày một lần. Tốt nhất là tập nhiều môn phối hợp. Nhiên liệu cho hoạt động này chính là nghị lực của bạn.
Trong ăn uống, quan trọng là phải ăn thực phẩm thực chất. Hãy loại bỏ những món ăn tinh chế. Hãy chỉ ăn ngũ cốc nguyên vẹn, rau xanh, trái cây, thực phẩm từ đậu nành, hạt, rong biển, trứng, cá, gà. Người Nhật thường ăn sáng với cơm, canh đậu phụ, cá nướng, rong biển, đồ chua và có thể là cả trứng sống nữa. Gạo đỏ có nhiều vitamin B, chất sắt, lưu huỳnh, canxi, chất đạm không béo cao cấp mà lại ít calo. Còn về thức uống tăng lực của Nhật Bản và Trung Quốc thì sao? Tùy nhãn hiệu, có những loại chỉ có chất caffeine – chỉ mang tính kích thích mà thôi. Các vị thuốc bổ dưỡng như sừng nai, cao rắn, cá ngựa, bọ ngựa, nhộng v.v … theo truyền thống chỉ dành cho phái nam. Các chất như tỏi, sâm, nấm shiitake, dùng được cho cả hai phái.
Ngoài những mẹo vặt nhất thời cũng như các biện pháp lâu dài (ăn đúng ngủ khỏe, thể dục nhiều), bạn còn phải săn sóc bản thân hàng ngày thật tốt. Có nhiều quý ông thấy các loại mỹ phẩm dành cho đàn ông thì sáng mắt ra, có vị lại ngó lơ đi chỗ khác. Để làm chủ được tình thế, thiết nghĩ bạn cũng nên học để biết những điều cơ bản.