Vẻ đẹp của cơ thể

Nói đến vẻ đẹp cơ thể phải chứ ý đến nước da, làn da, sự săn chắc của cơ bắp, và dáng dấp. Quan trọng không kém phải kẻ đến cách chuyển động cơ thế. Để làm đẹp cơ thể chưa đủ, còn phải sống một cách hài hòa, duyên dáng và phải hiểu chuyện động như thế nào là đẹp.
Phương cách đơn giản để là đẹp cơ thể là phải chú tâm vào việc tắm rửa, vì tắm rửa không chỉ kích thích sự tuần hoàn máu và thư giãn mà còn đưa thể xác và tâm hồn đến một cảnh giới an lạc bất tận, cảnh giới thiền tịnh. Khi tắm rửa ta phải kì cọ toàn thân, mà tôi cho việc này cũng là một trong những điều cốt yếu để làm đẹp. Khi kỳ cọ, máu huyết được lưu thông mạnh khỏe, da mềm như da trẻ thơ và ánh sắc hồng tươi. Khi tắm rửa thỉnh thoảng cũng nên thả vào bồn tắm chút muối khoáng có tính năng lọc sạch và kích thích.
Dĩ nhiên là phải tập thể dục. Những bài tập càng căng, kéo, luyện tim mạch thường xuyên sẽ dạy ta biết cách chuyển động thích hợp. Chúng ta sẽ tập cho cơ thể ý thức được chuyển động thế nào là tốt.
Cách ăn uống là rất quan trọng. Cũng như tắm rửa, kỳ cọ, tập luyện, ăn uống thích hợp sẽ tạo dáng đẹp cho cơ thể. Hãy bắt đầu từ bây giờ, bạn sẽ không còn phải lo về lớp mỡ bụng. Giữ gìn bao giờ cũng dễ hơn trị liệu rất nhiều.
Mùa đông lạnh, nhất là vào tiết Đại hàn, người Nhật Bản có cái thú tắm suối nước nóng. Với trên 2000 suối nóng có ở quần đảo này, ngâm mình vào đó để thư giãn cả tâm hồn mới dễ chịu làm sao. Hãy tưởng tượng đang thả mình trong một hồ nước tỏa hơi nghi ngút giữa cảnh tuyết đổ thông reo trong không gian yên ả, còn có thú vui nào bằng. Người u châu cũng có truyền thống chữa bệnh bằng nước nóng, còn người Mỹ thì mới làm quen.
Trong nhà thì hoàn cảnh hoàn toàn không giống rồi, nhưng có thể tự tạo suối nước nóng bằng cách pha vào bồn nước nóng những muối khoáng cần thiết, được bán rộng rãi ở Nhật Bản dưới dạng những gói bột tắm.
Cũng có bán ở Nhật Bản những viên thuốc tắm (bath tablet) có tính kiềm kêu xèo xèo và sủi tăm khi cho vào bồn tắm. Cũng như các gói bột tắm, các viên tắm này cũng cho đủ mùi hương và màu sắc. Nước có chất kiềm làm da mềm mại và làm đẹp sắc da. Nó cũng làm cơ thể ấm áp, giảm đau nhức và căng thẳng, giúp sự bài tiết chất acid lactic sau khi tập thể dục. Chỉ cần pha 50 ml chất thuốc tiêu vào nước nóng và ngâm mình vào đó thì da dẻ sẽ được lọc sạch.