Vẻ đẹp biến đổi

Các kỹ nghệ đó đắt tiền và xa xôi, không phải để cho phụ nữ bình thường. Biến đổi theo hướng tạo ra vẻ đẹp mới
Các kỹ nghệ đó đắt tiền và xa xôi, không phải để cho phụ nữ bình thường.
Vậy phụ nữ bình thường sẽ có một vẻ đẹp biến đổi như thế nào? Nhiều người nghĩ: Tốt nhất quần áo thay đổi luôn, kiểu chải tóc cũng thế, và sau đến màu son môi, mắt, móng tay – nghĩa là phụ nữ có tạo ra nhiều hình ảnh lạ về bản thân mình. Điều này hoàn toàn chính đáng: Nếu không được mỗi ngày, thì cũng phải mỗi thời kỳ – phải tạo ra nét mới sinh động.
Một cô gái luôn luôn hợp với kiểu cách đoan trang, dịu dàng tha thướt, thường tóc để rũ mềm, quần áo cũng vậy. Bỗng một hôm đi picnic, cô mặc quần jean áo pull trông khỏe khoắn hơn hẳn. Một cô gái theo phong cách bụi, hàng ngày áo pull các kiểu, sơ mi thụng, váy, quần vải gai, vải bố, đi giầy bốt, đến ngày liên hoan lễ tết, thấy cô xuất hiện trong chiếc áo dài hoặc đầm… Đấy là những điều đơn giản ai cũng biết. Nhưng có điều ta thường nhầm lẫn là người ưa đồ bụi thì luôn vội vàng phủ nhận cái gì không phải bụi: “Ôi, rua ren này trông nó sao ấy. Với tôi có thể chấp nhận nét Tây, đơn giản…”. Người ưa đồ rua ren thì cũng quẳng ngay chiếc áo bụi, không cần cân nhắc. Thường mắc sai lầm phổ biến là các vị trung niên. Ăn mặc theo tuổi, điều này đúng rồi, nhưng không có nghĩa là làm cho mình già đi, không có nghĩa là đường cắt may đơn giản, bụi bụi… là không bao giờ được xỏ tay. Vì thế có nhiều chị trông thì thấy ngay đồ đắt tiền, mới cứng, nhưng lại thường rất… mợ. Có người nói rằng: Mặc theo tuổi – nghe thì đơn giản thế, nhưng như thế nào? Nếu có một lằn ranh nào đó với các lứa tuổi thì ta nên chọn cho mình kiểu cách “biên giới giáp ranh” của lứa tuổi – chẳng hạn như khi bạn 40, thì hãy mặc như người 35 – 38, không nên chọn ranh giới của người 40 – 45. Như vậy sẽ không quá lố so với người ngoài 20, nhưng cũng không nên quá lên với tuổi của mình.
Biến đổi theo hướng tạo ra vẻ đẹp mới, nhưng vẫn mang một nét riêng. Một người đằm thắm sẽ ngày càng duyên dáng và sâu lắng, ý nhị; còn người sôi nổi vui tươi, không vì lớn tuổi lên mà bỏ mất ánh mắt nụ cười dí dỏm. Đừng có nay thế này, mai ngược lại hết cả như một người đỏng đảnh thất thường. Vẻ đẹp có sẵn, giữ được đã khó. Vậy mà nó lại phải biến đổi cho đẹp hơn, mới lạ.