Triệu chứng sẩy thai

Nếu những người chuẩn bị làm mẹ phát hiện thấy âm đạo của mình chảy một ít máu, bụng dưới đau nhẹ hoặc cảm thấy eo đau và sệ xuống thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sẩy thai.
Dấu hiệu chủ yếu của sẩy thai là âm đạo chảy máu và đau bụng (chủ yếu là vì co giãn tử cung dẫn đến đau bụng). Nếu những người chuẩn bị làm mẹ phát hiện thấy âm đạo của mình chảy một ít máu, bụng dưới đau nhẹ hoặc cảm thấy eo đau và sệ xuống thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sẩy thai. Do vậy, cần phải lập tức đến bệnh viện để có biện pháp cứu chữa kịp thời, nếu có thể sẽ cứu được tính mạng của đứa trẻ và bảo đảm sự an toàn sức khỏe của người mẹ.
Triệu chứng 2.
Sẩy thai thời kỳ đầu chủ yếu là những người đã mang thai trước 12 tuần có hiện tượng đau bụng, chảy máu âm đạo. Triệu chứng chủ yêu là âm đạo chảy máu không nhiều, bụng dưới đau không nghiêm trọng, sẩy thai thời kỳ cuối là những người mang thai trong khoảng 12 – 28 tuần xuất hiện hiện tượng đau bụng, chảy máu âm dạo. Nếu những người mang thai có hiện tượng sẩy thai thời kỳ đẩu thì cần nằm viện an dưỡng. Quá trình sẩy thai thời kỳ cuối gần giống như đẻ, đầu tiên là đau bụng từng đợt do co giãn tử cung, sau đó nhau thai chảy máu. Vì thế sẩy thai thời kỳ này nghiêm trọng hơn sẩy thai thời kỳ đầu.
Những điều bạn có thể làm.
Phương pháp an dưỡng: Phương pháp an dưỡng khi sẩy thai thời kỳ đầu là nằm nghỉ ngơi, tránh sinh hoạt tình dục, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Còn phương pháp an dưỡng khi sẩy thai thời kỳ cuối là nằm nghỉ ngơi, thời kỳ này những người mang thai nên giữ tâm trạng thoải mái không nên căng thẳng.
Kịp thời chẩn đoán: Nếu có triệu chứng phải kịp thời đến bệnh viện chẩn đoán, tăng cường kiểm tra thai nhi theo định kỳ.
Ít đến những nơi công cộng: Những người mang thai nên cố gắng ít đến những nơi công cộng và những nơi tập trung đông người để tránh bị nhiễm khuẩn.
Nghỉ ngơi thích hợp: Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ phải có chế độ nghỉ ngơi thích hợp, tránh những vận động mạnh quá sức, không được trèo cao.
Chú ý ăn uống: Trong thời gian mang thai nên ăn nhạt, chú ý cân bằng dinh dưỡng, duy trì đại tiện thông suốt, cố gắng ăn nhiều, đủ chất dinh dưỡng, tránh ăn thức ăn cay, đắng, không được ăn những loại thức ăn không phù hợp với dạ dày.
Khí hư bất thường.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Khí hư dạng hồ, không màu, và ra nhiều.
Khí hư dạng bã đậu, có nhiều, kèm theo hiện tượng ngứa âm đạo.
Khí hư dạng bột, ra nhiều, kèm theo hiện tượng ngứa vùng bên ngoài và âm đạo.
Khí hư dạng mủ, màu vàng hoặc xanh vàng, có mùi.