Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để ta chọn

Thuốc này không nhuộm được hết tóc bạc cũng không làm tóc bóng lên nhưng nó làm tăng sức sống cho các sợi tóc sắp bị bạc
Nói chung là nên căn cứ vào màu tóc tự nhiên của bạn.
Nếu trên nhãn có ghi Temporary (tạm thời) thì sản phẩm chỉ tốt hơn dầu gội đầu một ít, có tác dụng làm tăng đậm màu tóc tự nhiên của bạn. Tác dụng chỉ kéo dài đến lúc gội đầu lần sau.
Nếu trên nhãn có ghi Semipenr ánent (bán thường xuyên) có tác dụng khoảng một tháng. Thuốc có công dụng làm đậm màu tóc tự nhiên và làm tóc dày thêm. Thuốc này không nhuộm được hết tóc bạc cũng không làm tóc bóng lên nhưng nó làm tăng sức sống cho các sợi tóc sắp bị bạc.
Một loại tương tự như Semipermanent đó là Demipermanent (cũng có nghĩa là bán thường xuyên). Tác dụng của thuốc kéo đài hơn loại Semipermanent một tuần lễ. Loại thuốc này phai màu từ từ và có thể làm bóng tóc tốt hơn là loại Semipermanent. Thuốc nhuộm của hiệu Revlon Shadings khá tốt, nhưng nó không thể nhuộm hết được tóc hạc.
Loại Permanent (thường xuyên) mới đúng là loại thuốc nhuộm tốt. Nó có thể làm bóng, nhuộm màu tóc bạc và thay dổi màu tóc một cách toàn diện. Tác động của thuốc là làm mất màu tóc cũ, thay thế bằng màu tóc mới theo ý bạn chọn lựa. Thuốc này tác động mạnh lên tóc do đó bạn không được tự ý mình nhuộm tóc trong trường hợp tóc bạn đã dùng hoá chất uốn cong hoặc làm thẳng trước đó.
Khi nhuộm tóc tại nhà thì bạn phải tuân thủ đúng sự hướng dẫn. Thuốc làm bóng mượt tóc rất mạnh, do đó bạn phải quấn che phủ những sợi tóc mềm yếu trên đỉnh đầu và che phủ cả mặt bạn, nhuộm từng phần một cho bảo đảm.
Lời khuyên khi nhuộm tóc
Nếu muốn nhuộm tóc bạc, bạn nên dùng các nhãn hiệu của Clalrol, nhãn hiệu L’Oreal’s Excellence Creme Colorant hoặc nhãn hiệu Colorsilk của Revlon. Để nhuộm bổ sung thì chỉ nên nhuộm chỗ chân tóc, nếu không, tóc bạn sẽ quá đậm màu vì màu chồng chất lên nhau.
Đối với tóc đã sử dụng hoá chất để uốn cong hoặc làm thẳng, để an toàn, bạn chỉ nên nhuộm bằng loại thuôc nhuộm tác dụng đơn, tức là loại thuốc có ghi trên nhãn chữ Temporay (tạm thời) hoặc là chỉ dùng lại thuốc làm bóng mượt (đi kèm với thuốc nhuộm) là an toàn nhất. Hoặc bạn có thể dùng các loại thuốc uốn, thuốc làm thẳng tóc có pha màu Semipermanent (bán thường xuyên) có tác dụng làm trung hòa các hoá chất trước.
Nếu tóc quá dài hoặc quá rậm, bạn phải dùng đến hai hộp thuốc nhuộm mới đủ.