Tre

Ngoài ra còn có loại cỏ lá tre tiếng Latinh là Sasaveitchii cũng được người Nhật dùng làm trà, nó có công dụng như tre vậy: se da, cầm máu, giải nhiệt, lợi tiểu và an thần.
Để dùng tre làm thuốc làm đẹp, có thể uống trà cỏ lá tre (tiếng Nhật là kumazasa – cha) và thuốc bổ làm từ ruột mắt tre (tabaschir). Dùng hai thứ này luân phiên nhau, ta sẽ được tiêu độc, an thần và đẹp ra với làn da mịn màng, mái tóc dài, móng tay cứng cáp hơn. Và ta cũng có thể bắt chước cái cây duyên dáng ấy, đầy nhựa sống, mềm mại và mãi mãi xanh tươi trữ tình.
Đậu
Trong số những bí mật về sắc đẹp của người Nhật cổ xưa được ưa chuộng thì rửa mặt bằng bột đậu đỏ azuki xếp thứ hạng cao, đã được dùng từ thế kỉ thứ 8 thời đại Nara. Thành công lâu bền của phương pháp này thật dễ hiểu, vì nó vừa hữu hiệu, không tốn kém, mà lại đơn giản nữa. Sắc hồng xanh xao, tinh tế như lụa mà nó mang lại cho da mặt thật là thơ mộng và rất Nhật Bản.
Đôi khi đậu nành hoặc đậu xanh được dùng làm bột rửa mặt. Dù dùng loại nào, thì trước tiên cũng phải rang sơ hạt đậu rồi bỏ vào cối xanh thành bột và rây nhuyễn đến mức khi đổ nước vào bột ta sẽ có một thứ kem bôi lên mặt rất bóng và lại có công dụng tẩy sạch.
Có nhiều cách rửa sạch.Đơn giản nhất là cách làm ướt tay rồi đổ một chút bột đậu và nước nóng lên lòng bàn tay hay đầu ngón tay, sau đó xoa kem lên mặt cho nổi bọt. Cuối cùng rửa đi thế là xong.
Theo cách hồi xưa thì người ta cho bột vào một cái túi lụa nhỏ, nhúng nước, rồi chà lên mặt. Người bình dân thì dùng túi vải tuy không sang bằng nhưng vẫn công hiệu.
Một cách khác là trộn chung cám gạo với bột đậu với liều lượng bằng nhau rồi bỏ vào một túi trà mà người Nhật gọi là nukabukuro. Có thể cho thêm đường thùng (kurozato) để tăng hoạt tính tẩy sạch.
Bột đậu được dùng thay xà bông và các loại nước rửa lớp hóa trang khác và dùng hàng ngày. Nó sẽ tẩy sạch, làm trắng da, làm mềm da, lột da chết, kích thích và cải thiện sự tuần hoàn máu và trao đổi chất ở da.
Đường mật – mật ong
Dùng đường để làm đẹp à? Chúng ta quá biết là đường có hại như thế nào cho cơ thể nên có thể sẽ ngạc nhiên khi nghe nói đường cũng dùng để làm đẹp. Nhưng không phải là khuyên các bạn ăn bánh kem hay đường trắng đâu, mà là đường đen, đường nguyên chất thì lại là tốt đấy.