Trang điểm để làm nổi bật nét riêng của bản thân

Trang điểm để làm nổi bật nét riêng của bản thân
Về trang điểm, hãy bắt đầu từ cái vốn có. Phải hợp nước da của bạn. Phải biết nhấn mạnh những nét đẹp của bạn. Làm sao chỉ cần bôi phớt một chút mà mọi thứ trên nét mặt như bừng lên sự sống động.
Nếu bạn thực hiện sự thay đổi thực sự, thì bạn sẽ có một vẻ độc đáo. Bạn sẽ có một kiểu tóc riêng, và với cách ăn mặc bạn sẽ là một con người mới trông rất tuyệt vời.
Quần áo là một hình thức thông tin, là một cách thể hiện nó nói lên cách bạn tự xem mình. Sự trang điểm, đầu tóc và thái độ là nền tảng, còn quần áp có thể thực hiện hay phá vỡ cái nền tảng ấy. Quần áo không chỉ chuyền tải ấn tượng nhất thời về bạn, mà còn mang theo hình hài và ảnh hưởng đến cảm giác về hình ảnh. Hãy thử mặc kimono hay đi một đôi ủng cao bồi rồi xem thử cử chỉ và dáng đứng của bạn sẽ ra sao, cách ăn nói của bạn, nét mặt của bạn ra sao, và sau cùng là cảm giác của bạn về mình ra sao. Quần áo là kịch, hãy sử dụng tính kịch này.
Kiểu này riêng cần cho vẻ đẹp riêng. Làm sao để tạo ra một tổng thể riêng?
Đôi khi phải nhờ một con mắt nhà nghề và khách quan mới xác định được khuynh hướng tự nhiên và những ước muốn của bạn. Đôi khi vấn đề là phải biết đặt câu hỏi, vì kiểu của mỗi người bắt nguồn từ lịch sử bản thân, cá tính, và quan niệm thẩm mỹ riêng của người đó.
Kiểu cách riêng không phải là chui vào một cái khuôn. Mà phải biết bạn trông ra sao, bạn muốn trông ra sao, cách dùng màu sắc chất liệu, hình thức mà bạn thích để tạo ra hình ảnh đó.
Bạn hãy thử trả lời nhanh chóng không suy nghĩ nhiều các câu hỏi sau:
1. Liệt kê 20 món quần áo, giày dép mà thời còn nhỏ bạn đã thích.
2. Cạnh mỗi món, nói vắn tắt lý do bạn thích.
3. Liệt kê 20 món quần áo, giày dép mà bạn thích lúc lớn.
4. Cạnh mỗi món, nói vắn tắt lý do bạn thích.
5. Nếu trong 10 phút phải chuẩn bị xong hành lý đi du lịch, bạn sẽ sử dụng đến những món nào trước?
6. Nếu bạn sống ở một thời kỳ khác (thí dụ năm 2100 hoặc năm 1800) thì ba thời kỳ đầu tiên bạn chọn là những thời kỳ nào? Hãy mô tả bạn sẽ mặc những gì và lý do tại sao?