Trang điểm đậm hại da dẻ

Nếu có thể vứt bỏ những cái đẹp ngụy tạo do trang điểm nặn ra, một thời gian sau, da dẻ nhất định sẽ hồi phục lại tươi đẹp vốn có, nếu như muốn da dẻ trở lại mịn màng, mềm mại thì ắt phải bắt đầu từ bỏ mỹ phẩm có độc hại. Chị của Dương Quý Phi Hiệu Quốc Phu Nhân là người hiểu biết sâu sắc về đạo lý trên, nàng là một mỹ nhân làm đẹp không bằng cách trang điểm đậm rực, mà giỏi về biểu hiện da dẻ trắng mịn, mềm mại của mình qua trang điểm nhẹ nhạt, nàng từng phớt nhẹ trang điểm, cưỡi ngựa vào cung đem lại cho người ta một luồng không khí khỏe đẹp mới lạ.
Thức ăn làm đẹp thường dùng của Dương Quý Phi
Phàm là phụ nữ thích làm đẹp, nhất định mong được biết Dương Quý Phi thường hay dùng những thực phẩm gì và tắm gội bằng mỹ phẩm gì. Các bạn đừng nóng vội hãy nghe kể:
(Lệ Chi) Dương Quý Phi sinh xứ Tứ Xuyên, từ nhỏ đã thích ăn quả Lệ chi (trái vải) thơm ngọt vừa miệng, đến khi vào cung, sở thích ăn quả lệ chi tươi vẫn không thay đổi. Màu sắc, vị ngọt thơm của quả Lệ chi, đều thuộc loại tốt, nhưng cơm lại rất mềm non, nên không thể để lâu được. Trong “Lệ Chi Đồ Tự” Bạch Cư Dị có nói: Nếu rời cành cây một ngày, thì quả Lệ chi đổi màu, hai ngày thì đổi mùi, ba ngày đổi vị, bốn, năm ngày sau sắc vị thơm đều mất. Tuy rằng câu nói trên hơi có khuếch đại, nhưng đại thể cũng chẳng khác biệt nhiều. Quả Lệ chi sản xuất ở Quảng Đông, Phúc Kiến có chất lượng rất tốt. Mỗi năm đến mùạ Lệ chi chín, Đường Minh Hoàng đều lệnh cho các kỵ sĩ lên đường ngày đêm để đưa quả Lệ chi tươi từ Quảng Đông, Phúc Kiến đến thủ đô Trường An cho Dương Quý Phi.
Quả Lệ chi chứa rất nhiều chất Prô-tê-in, chất béo, sinh tố B, sinh tố A và vi lượng nguyên tố lân và sắt. Lệ chi vị ngọt tính bình không độc, ích tâm tỳ, dưỡng can huyết, trừ phiền ôn, ích da dẻ, là loại trái cây thơm ngon ngọt tuyệt diệu hiếm có.
(Nhân sâm) Mỗi sáng sớm Dương Quý Phi dùng một ít canh sâm. Cách này các triều đại cung đình và các nhà giàu có thường dùng. Theo y án của cung đình thời Thanh ghi lại rằng: Mỗi buổi sáng sớm Từ Hy Thái Hậu đều ngậm một chỉ Nhân sâm.
Dùng Nhân sâm để bổ ích cơ thể, phòng chống bệnh tật, hiện nay đang được các nhân sĩ trong và ngoài nước chọn dùng.