Trang điểm cho lông mày

Làm việc trong những giới hạn thiên nhiên nhưng cách điệu hóa thật nhiều, (không giống với công việc của người làm vườn), nhà thiết kế khuôn mặt chỉ chọn ba màu cơ bản là đen, trắng, đỏ. Họ làm cho nước da trắng hơn, cặp môi đỏ hơn và lông mày đen hơn.
Vị trí cao trên trán của lông mày được cho rằng có tác dụng làm mềm khuôn mặt, làm cho nó dịu dàng hơn, nữ tính hơn, quý phái hơn. Lông mày được tỉa kỹ lưỡng, thường là từ bên trên, bôi đậm hết lên với màu đen hay nâu và vẽ cho thật thẳng. Trong khi lông mày của phụ nữ Tây phương thường được vẽ xếch lên, hương ra ngoài và hình cung, thì lông mày của người phụ nữ Nhật Bản thì lại được vẽ cho thẳng, nằm ngang hoặc thậm chi đi xuống theo cách mọc tự nhiên của nó. Vì khu vực dưới lông mày không bị nhổ đi, trông nó có vẻ như là nhạt nhòa. Những sợi lông dài được tỉa bớt, toàn bộ lông mày nhìn gọn gàng tao nhã. Toàn khuôn mặt trắng xanh, nét đậm của lông mày là một nét chấm phá có ý nghĩa. Trông có vẻ thanh nhã và tự nhiên, nguyên sơ và cổ điển. Nét đậm của lông mày là một tia lửa điện cần thiết, nó đem lại một chút tâm tính, một cái nhìn rất cá biệt, rất biểu cảm cho khuôn mặt, nét đậm của chân mày tạo ấn tượng về một vẻ đẹp hết sức bình lặng và đơn giản.
Để vẽ lông mày theo kiểu Nhật Bản:
Hồi xưa người ta dùng vỏ cây đốt thành than, lòng đỏ trứng nung thành than, mực đen, muội đen trộn vàng lá và dầu đậu nành, thanh gỗ paulownia đốt thành than, hoặc que diêm đã đốt cháy. Ngày này phụ nữ dùng bột, bút chì hoặc mascara. Gây ấn tượng tinh tế nhất là dùng bột hơi sậm màu hơn chân mày tự nhiên và có độ bóng trung bình. Có thể dùng bút vẽ nhỏ hơi cứng hoặc dụng cụ có đầu nhọn làm bằng xốp để tô. Hiện nay thường kẻ lông mày từ bút chì chuyên dùng hay màu nước kẻ lông mày cho giống tự nhiên.
Chỉ nhổ những sợi lông mày lạc lõng và xén bớt những sợi lông mày dài. Trước khi bôi màu, hãy chải lông mày xuôi theo chiều mọc tự nhiên, không chải dựng lên trừ khi nó vốn như vậy.
Truyền thống xưa là kẻ lông mày trái trước, bên phải sau. Bôi nhẹ màu lên lông mày không để lại dấu vết kẻ vạch nào. Sau khi tô màu có thể chải lại lần cuối.
Lúc đi ngủ nhớ bôi dầu hoa trà lên lông mày để nó có vẻ bóng và dày.