Tỏi

Xoa một ít nước tỏi lên chỗ mụn, mụn sẽ mau vỡ ra. Ăn một chút tỏi mỗi ngày, con người có sức chống lây nhiễm bệnh đáng kể. Nên dùng tỏi tươi còn hăng cay tốt hơn là những viên thuốc tỏi đã khử mùi.
Nếu bạn dám tắm với tỏi thì: đập dập vài tép tỏi, vắt lấy nước đổ vào bồn tắm. Đây là phương thuốc cổ để giữ sức khỏe, làm đẹp, sống lâu, với điều kiện mọi người chịu dược mùi của bạn.
Trái cây
Nho, dưa, đào, trái cây các loại màu sắc khác nhau sao mà quyến rũ thế. Truyền thống làm đẹp ở châu u và Nhật Bản là dùng nhiều trái cây đang trong mùa để làm thuốc bổ da, để kỳ cọ và để tắm.
Vào mùa hè da thường bị nóng, bị ô nhiễm, nên dễ bị ngứa và bắt nắng, và nếu là loại da nhờn hay da nhạy cảm thì càng thảm hại. Cần phả bảo vệ da, làm nó dịu lại, làm mát da, và lọc sạch da.
Có thể theo những hướng dẫn tổng quát sau đây khi chọn trái cây: Đào và dưa làm mịn da, các loại quả mọng (berry) làm mềm và se da, nho bổ dưỡng làm dịu mát da, da trung bình hợp với nho, đào, dưa hấu; da nhờn cần dưa Ba tư (Persian melon), dưa hấu, dưa đỏ (cantaloupe), đào, nho, dâu tây, quả anh đào (cherry); da khô hợp với dưa mật (honeydew melon), dưa hấu, dưa đỏ (cantaloupe) và nho; da nhạy cảm rất cần trái đào nghiền nát để xoa dịu.
Trái cây làm mịn da, tẩy sạch da, làm se da và kích thích da. Chỉ việc nghiền trái cây và để ráo bớt nước, lấy chất thịt đắp lên mặt đã rửa sạch trước đó, để yên trong vòng 15 phút, rửa đi. Để kích thích và tẩy sạch da mặt, tốt nhất là chà xát mặt. Trộn trái cây nghiền với bột bắp, bột yến mạch hay bột hạnh nhân rồi xoa nhẹ lên mặt, sau đó dùng nước rửa đi.
Dùng trái cây tươi để làm bổ da cũng đơn giản: sau khi rửa mặt, cắt lát trái cây rồi vỗ lên mặt. Đắp dưa tây lên mắt sẽ rất công hiệu để chữa trị cho mắt mỏi mệt, mắt có quầng thâm.
Vùng nhiệt đới rất giàu trái cây làm đẹp. Các hoa, trái, hạt của vùng Nam Thái Bình Dương là những bí mật của phái đẹp. Đu đủ có nhiều chất men làm mềm thịt, giúp tiêu hóa các chất protein và lột lớp da chết. Thỉnh thoảng bôi nước đu đủ lên da để trong ít phút sẽ có tác dụng lột nhẹ, chống nhờn và làm mềm da. Ở Thái Lan người ta đắp đu đủ nghiền lên toàn thân để có làn da mịn như nhung. Chỉ cần đắp đu đủ mỗi tuần một lần (nhớ rửa mặt trước khi đắp), để ít phút rồi rửa đi.