Tìm hiểu về rượu vang hồng

Rượu vang được biết đến là loại rượu không thể hiếu trong các bữa ăn kiểu Âu giúp món ăn trở nên tinh tế đậm đà hơn. Có rất nhiều loại rượu vang nhưng phổ biến nhất vẫn là rượu vang trắng, rượu vang hồng… và với mỗi loại là một cách sử dụng khác nhau mà không hẳn ai cũng biết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về loại vang hồng và cách thưởng thức sao cho đúng.
Vang hồng được lên men từ loại nho hảo hạng vỏ sẫm nhưng khi chế biến đã bỏ đi phần vỏ để tạo được màu hồng nhẹ nhàng. Nhiều người không tìm hiểu rõ lại luôn cho rằng rượu hồng dành cho phụ nữ. Thực chất từ xưa vang hồng được dùng để dâng lên vua chúa trong khi rượu vang đỏ chỉ được dùng cho tầng lớp thấp hơn là nô bộc còn rượu vang trắng thì không tồn tại. Để tạo ra màu hồng cho rượu khi chế biến phải ép nho thật nhẹ nhàng và ngâm trong một thời gian ngắn. Sau đó người ta lọc nước nho và thực hiện lên men. Do đó mà vang hồng cũng có ít vị chát hơn so với nho đỏ. Một cách khác để tạo ra vang hồng đó là kết hợp vang trắng với vang đỏ nhưng thường không hay sử dụng cách làm này.
Màu sắc của rượu vang hồng cũng khác nhau, có loại màu hồng pha cam và có mùi vị đặc trưng là mùi quả mâm xôi hay dâu tây, cam quýt…  Nhưng mùi nho vẫn là mùi thể hiện cho vị rượu tươi nhất. Vang hồng không giống như vang đỏ càng để lâu càng ngon mà nên sử dụng đúng hạn và bảo quản trong hầm rượu. Loại rượu này cảm nhận được hương vị ngon nhất là khi mới làm như vang trắng và bạn không nên sử dụng loại rượu đã quá 3 năm.
Vang hồng được coi là vị rượu trung hoà, không quá mạnh như vang đỏ và không nhẹ như vang trắng. Bạn sẽ dễ dàng kết hợp rượu với nhiều món ăn ngoài trời như cá, bít tết, bánh quy, khoai tây chiên…
Cách thưởng thức rượu vang đúng điệu đó là:
Đối với vang hồng, trắng nên ngâm lạnh từ 10 đến 12 độ, sau khi rót xong cũng nên cho chai vào xô đá.
Vang đỏ cũng nên ngâm đá, lưu ý không nên để rượu ở nhiệt độ ngoài trời quá lâu sẽ khiến cho rượu bị hỏng.
Loại ly dùng để uống rượu vang đó là ly có hình bầu, chân cao và có tay cầm. Khi uống bạn sẽ cầm ly ở phía chân, tránh việc cầm cả tay vào bầu rượu.
Một quy tắc mà bạn phải nhớ đó là luôn luôn lắc ly rượu trước khi thưởng thức vì rượu cần được tiếp xúc với không khí mới càng có mùi thơm, việc lắc rượu như vậy khiến mùi lan toả vào không khí và kích thích người thưởng thức hơn.
Những hành động cử chỉ của bàn trên bàn tiệc cho thấy bạn là người tinh tế như thế nào, hãy học cách cảm nhận vị ngon của rượu và những kinh nghiệm khi thưởng thức rượu vang hồng. 
Xem thêm bài viết: http://wineplaza.vn/blogs/news/dich-vu-thu-ruou-vang-nhung-dieu-bi-mat-chua-duoc-bat-mi
Xem bài viết trước: http://www.phongtranhbenhtat.com/news/detail/ruou-vang-ngot-ruou-vang-cho-moi-nha-1169.html