Tìm hiểu về mèo thần tài

Chắc hẳn bạn đã từng một lần nhìn thấy ở đâu đó trong các cửa hàng, quán ăn hay nhà một ai đó một tượng còn mèo có tay lúc lắc rất dễ thương. Đó chính là mèo thần tài. Mèo thần tài được sử dụng rất phổ biến và nó mang những ý nghĩa riêng về mặt thẩm mỹ trang trí và về mặt phong thủy. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về mèo thần tài. 
Mèo thần tài là gì?
Mèo thần tài có nguồn gốc từ Nhật Bản và nó được coi là bùa may mắn ở nhiều nước chấu Á. Tên gốc của nó là Maneki-Neko có nghĩa là con mèo gọi may mắn tới. Theo một sự tích khá nổi tiêng thì đây là một con mèo thần đã cứu giúp một người lãnh chúa khỏi cái chết. Ngày nay, mèo thần tài được sử dụng với mục đích đem lại may mắn, chiêu tài lộc.
Mèo thần tài được khắc họa là một con mèo mập mạp, luôn vui vẻ tươi cười và chân nâng lên như đang nhảy nhót, tay lúc lắc như đang mời gọi và đuôi được cắt ngắn. Nhìn qua thì nó cho ta cảm giác vui vẻ và thoải mái.
Phân loại mèo thần tài
Mỗi loại mèo thần tài lại có một ý nghĩa riêng.
Căn cứ theo chân nâng lên :
Mèo vẫy chân trái có ý nghĩa mời gọi nhiều khách hàng đến.
Mèo vẫy chân phải có ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc.
Mèo vẫy cả hai chân có ý nghĩa bảo vệ gia đình, kinh doanh khỏi những biễn cố xấu.
Căn cứ theo màu sắc của mèo : 
Mèo tam thể : là loại mèo thường thấy nhất và cũng đem lại may mắn cao nhất, tập trung những ý nghĩa riêng của những loại mèo khác
Mèo trắng : đem lại vui vẻ, hạnh phúc cho gia chủ, gia đình hòa thuận
Mèo vàng : đem lại tiền tài, kinh doanh phát đạt
Mèo đen : nhằm xua đuổi tà ma, những điều không tốt lành
Mèo hồng : đem lại một mối quan hệ tốt đẹp và bền lâu
Cách đặt mèo thần tài
Bạn có thể đặt mèo thần tài ở rất nhiều nơi và cũng không có những quy định phức tạp như những vật phẩm phong thủy khác.
Nếu đặt ở cửa hàng thì bạn chỉ cần đặt nó ở nơi dễ dàng nhìn thấy, quay mặt về hướng cửa và không có vật cản đằng trước là được.
Nếu đặt trong phòng làm việc thì đặt mèo theo hướng của người chủ, hướng ra bên ngoài. Để hiệu quả nhất thì nên đặt mèo ở bên tay phải người chủ.
Nếu đặt ở trong nhà thì đặt nó quay ra hướng cửa chính và yêu cầu không có vật cản. Bạn nên chọn mèo thần tài không vẫy tay để trong nhà để thu hút may mắn và tiền tài.
Mèo thần tài hiện nay rất đa dạng về chất liệu và giá tiền nên những ai có mong muốn đều có thể mua được.
Xem thêm bài viết: http://thamlong.com/products/mua-meo-than-tai-o-dau
Xem bài viết trước: http://www.sapa-dulich.com/news_events/Cach_chon_mua_tham_trai_san_cho_be.html