Tiêu chảy và táo bón

Đây có thể là một căn bệnh đường ruột, bệnh viêm túi thừa, hoặc là ruột kết bị kích thích
Trong trường hợp bạn không thể nào chẩn đoán bệnh được từ những thông tin này, bạn nên đi khám bác sỹ.
Triệu chứng 1: tiêu chảy bắt đầu bất thình lình và bạn đã từng ăn trong từ 2 đến 4 giờ trước đó.
Có thể là do: có thể là bạn đã ăn phải thức ăn bị hư hoặc thức ăn gây dị ứng cho bạn. Đây cũng có thể là bị ngộ độc thức ăn. Bạn đừng nên ăn gì vào và nên uống nước hay nước ép trái cây pha loãng. Chớ có uống bất cứ thuốc gì, đặc biệt là không nên uống aspirin. Nếu các triệu chứng cứ kéo dài dai dẳng 48 giờ, bạn nên đi khám bác sỹ.
Triệu chứng 2: bạn đã uống thuốc kháng sinh hay một thứ thuốc nào khác để chữa bệnh.
Có thể là do: đây có thể là một tác dụng phụ của thuốc. Bạn hãy gọi điện thoại cho bác sỹ để kiểm tra xem có phải là như vậy không.
Triệu chứng 3: bạn đã bị những cơn tiêu chảy xen kẽ với táo bón.
Có thể là do: đây có thể là một căn bệnh đường ruột, bệnh viêm túi thừa, hoặc có thể là triệu chứng ruột kết bị kích thích, một rối loạn có liên quan đến tình trạng căng thẳng (stress).
Triệu chứng 4: có máu đỏ trong phân bạn.
Có thể là do: đây có thể là dấu hiệu của một bệnh thứ yếu như bệnh trĩ hay một căn bệnh nghiêm trọng như bệnh viêm loét ruột kết hay ung thư ruột già trực tràng.
Triệu chứng 5: các lần đi tiêu ra phân lỏng đi kèm với chứng đau quặn và ói mửa và các triệu chứng này tiếp tục kéo dài trong 48 tiếng.
Có thể là do: bạn có thể bị phải một bệnh nhiễm trùng ruột như bệnh kiết lỵ chẳng hạn. Điều này chỉ có khả năng xảy ra nếu trong thời gian vừa qua bạn đã đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên bạn hãy đi khám bác sỹ và tiếp tục uống nước để tránh khỏi bị mất nước.
Triệu chứng 6: bạn đã bị tiêu chảy một thời gian rồi và bạn đã sụt cân và cảm thấy mệt mỏi và yếu ớt.
Có thể là do: đây có lẽ là triệu chứng của một rối loạn nghiêm trọng của ruột kết.
Triệu chứng 7: bạn cũng bị đau nhức chân tay và đau họng.
Có thể là do: trong trường hợp bạn bị cúm, điều này có thể ảnh hưởng đến ruột và gây ra chứng tiêu chảy nhẹ và đau kiểu chuột rút.
Tiêu hóa có vấn đề
Các vấn đề về tiêu hóa miêu tả ở đây không dành riêng gì cho phụ nữ , song phụ nữ thường hay bị hơn vào một vài thời kỳ, đặc biệt là trong thời gian mang thai.