Tiết tấu văn hóa Trung Quốc

Căn phòng nhỏ của tôi dường như là một thế giới khác nằm trong sự huyên náo đó, mọi âm thanh bên ngoài đều bị ngăn bằng kính cách âm để tạo ra không khí yên tĩnh trong những ngày hè ồn ã. Trong phòng còn một người phụ nữ khác cũng có chung tâm trạng với tôi.- Lyly Trần. Cô đã ngồi đây cả buổi trưa, chúng tôi nói chuyện với nhau rất ít, cô chỉ chậm rãi lật xem vài cuốn tạp chí, thỉnh thoảng nói vài câu về nội dung trong đó mà ngẫu nhiên xem được. Việc ai người nấy làm, bên này với bên kia dường như đang thưởng thức sự hợp ý, an nhàn của chính mình.
Có thể nói rằng Lyly Trần là bạn kiêm khách hàng cũ của tôi. Chúng tôi quen nhau trong một cuộc thi thiết kế thời trang và qua lại với nhau đã 10 năm nay, tôi còn là bà nguyệt trong cuộc hôn nhân hạnh phúc của Lyly Trần. Khi học ở đại học, chuyên ngành của Lyly Trần là thiết kế thời trang. Căn phòng nhỏ mà tôi đang làm việc này là do cô thiết kế giúp, cô ta là một phụ nữ có phong cách của một nghệ thuật gia, riêng đối với trang phục, trang sức thì càng xuất sắc. chồng của Lyly Trần là người Trung Quốc, hiện đang là lập trình viên của một Công ty thiết kế phần mềm vi tính. Hôm đó Lyly Trần nói với tôi rằng, cô được mời để phụ trách hội nghị hữu nghị liên hợp do Trung Quốc và Mỹ phối hợp tổ chức. Đây là bản nhạc nhỏ của” Tiết tấu văn hóa Trung Quốc”. Từ nhỏ cô ta đã được học về nghệ thuật vẽ Trung Quốc từ một ông già người Hoa, do đó, kỳ vọng rất cao đối với hội nghị lần này. Cô hi vọng có đủ tự tin để thảo luận với các họa sĩ người Trung Quốc. Chính vì lẽ đó, cô nhờ tôi thiết kế cho một kiểu mẫu tương xứng với vai trò mình phụ trách.
Tôi lấy ra một bộ áo dài kiểu trung Quốc màu vàng kim từ tủ áo quần của Lyly Trần. Bộ áo dài có đường viền đính những viên ngọc trai nhỏ, giữa lưng có các hạt cúc. Loại trang phục cổ điển này vừa không làm mất đi cảm giác hiện đại,kiểu áo dài chít eo cũng được thiết kế dành cho dạ hội,do đó mặc kiểu trang phục như vậy trong hội nghị có nhiều người Trung Quốc tham dự là sự lựa chọn thích hợp nhất. Tôi khuyên Lyly Trần chọn kiểu giày da gót nhỏ màu vàng kim. Về đồ trang sức, do người Trung quốc có thói quen hết sức kỹ tính nên việc lựa chọn phải thận trọng. Người Trung Quốc rất tôn sùng vàng.