Tia tử ngoại bức xạ tổn thương da dẻ

Trường kỳ tiếp xúc sự chiếu rọi mãnh liệt của ánh nắng mặt trời, dĩ nhiên sẽ làm nhanh chóng lão hóa da dẻ.
Những người trường kỳ phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếp nhăn nhiều và sâu hơn, vì chiếu xạ của mặt tròi gây ra sự phân giải của keo xương dạng cơ, dẫn đến da dẻ mất tính đàn hồi. Trường kỳ tiếp xúc sự chiếu rọi mãnh liệt của ánh nắng mặt trời, dĩ nhiên sẽ làm nhanh chóng lão hóa da dẻ. Cơ thể không khỏe mạnh, có những bệnh tật có tính tiêu hao mãn tính như: Bệnh can, thận và vị, dinh dưỡng kém hoặc nhân tố trên tâm lý như: Tinh thần căng thẳng, suy nghĩ lo buồn quá độ, đều có thể khiến da dẻ sinh sản sự mất thăng bằng về dinh dưỡng ở mức độ khác nhau, ảnh hưởng sự thay thế bình thường của da. Ngoài ra, thời tiết gió rét lâu ngày, cũng sẽ khiến da dẻ mất nước, hoặc da dẻ bị tổn thương mà sản sinh ra nếp nhăn. Hoặc giả sử dụng mỹ phẩm không thích đáng, da dẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng nhất định.
Da dẻ cần bổ sung chất Protein và sinh tố
Phụ nữ quí trọng nhất là sự nhẵn mịn, mềm mại của làn da mặt, nếu bạn hy vọng làn da của mình sạch mịn, đẹp đẻ, thì hiểu rõ làn da cần những thành phần dinh dưỡng gì là điều rất cần thiết.
Trước tiên, da dẻ của bạn cần có chất Prôtein là cơ sở vật chất của sự vận động sinh mạng cơ thể con người, là thành phần chủ yếu nhất của tổ thành cơ thể con người. Prôtein còn là tất cả chất xúc tác sinh vật – bộ phận tổ thành của dung môi, Prôtêin trong thức ăn dưới tác dụng của dung môi phân giải hợp thành là Prôtein cơ thể con ngưòi, khiến sự tổn thất của chất dinh dưỡng và sự tiêu hao năng lượng trong quá trình lao động sản xuất của con người được bổ sung không ngừng. Nhiều lượng của Prôtein, có thể khiến cơ bắp rắn chắc, khiến cho dung mạo bạn trẻ mãi.
Thứ hai, cần phải bảo đảm cung cấp đầy đủ các sinh tố A, B, C. Sinh tố A có thể phòng ngừa da dẻ khô táo và sần sùi; sinh tố B có tác dụng đẩy lùi lại sự xuất hiện của nếp nhăn, trì hoãn lão hóa, sinh tố C có thể tăng cường tính đàn hồi và tươi sáng của da dẻ.
Xoa bóp có thể giúp cho trừ nếp nhăn
Khi phát sinh nếp nhăn cục bộ có thể dùng xoa bóp (mát-xa) làm đẹp để cải thiện dung mạo và tính dẻo dai của da dẻ.