Thực phẩm tương kỵ viêm tuyến vú

Thực phẩm tương kỵ viêm tuyến vúVì vậy, bệnh nhân thấp khớp phải kiêng ăn thực phẩm chứa nhiều lipid, như nội tạng động vật, cá trích, gạch, cua, hến, trứng, mỡ lợn, bơ, quẩy thì càng phải kiêng.
Thấp khớp kỵ đồ chua mặn
Ăn nhiều thực phẩm mang tính chua như gạo tẻ, bột mì, lạc, đường trắng, gà, vịt, cá, thịt, trứng… sẽ dẫn đến việc vượt quá giới hạn điều chỉnh độ pH của cơ thể, khiến độ pH trong cơ thể lệch, làm cho lactic acid tăng, tiêu hao canxi, magie… trong cơ thể, khiến bệnh tình nặng thêm. Cũng thế, nếu ăn mặn sẽ khiến natri tăng, không có lợi cho người bệnh. Vì vậy, người bệnh thấp khớp phải kiêng ăn thực phẩm mang tính chua và mặn.
Viêm túi mật kỵ lạc
Hàm lượng lipid trong lạc rất cao, cần chole tiêu hóa, chức năng tích trữ chole của người viêm túi mật hoặc cắt túi mật vốn đã yếu hoặc không còn, nếu ăn lạc sẽ không có chole giúp tiêu hóa, dẫn đến khó tiêu. Ngoài ra, do không có chole dự trữ, tất sẽ tăng phụ tải tiết chole của gan, lâu ngày sẽ làm tổn hại đến chức năng của gan.
Bệnh về tuyến vú với các loại thực phẩm tương kỵ
Viêm tuyến vú cấp kỵ đồ cay nhiệt
Đồ cay nhiệt như ớt, hành, tỏi, hạt tiêu, gừng, mù tạt, rượu, vào cơ thể dễ sinh nhiệt trợ hỏa, làm bệnh tình thêm nặng. Ở giai đoạn đầu sưng tấy nặng hơn, giai đoạn giữa sẽ sưng tấy mưng mủ; giai đoạn hồi phục khiến bệnh tình kéo dài, lâu khỏi. Vì vậy, người mắc bệnh viêm tuyến vú phải kiêng dùng đồ cay nhiệt.
Viêm tuyến vú cấp kỵ thủy hải sản
Ăn thủy hải sản dễ sinh đờm trợ hỏa, viêm tuyến vú cấp vốn do hỏa nhiệt tà độc gây nên, ăn vào sẽ khó bề kiểm soát chứng viêm, vì vậy phải kiêng ăn cá quả, cá chép, cá trích, lươn, tôm, mực v.v…
Viêm tuyến vú cấp kỵ thực phẩm nhiều mỡ
Người mắc bệnh viêm tuyến vú cấp bầu vú sưng tấy, biếng ăn, tốt nhất nên ăn thực phẩm thanh đạm, kiêng dùng thực phẩm nhiều mỡ như mỡ lợn, bơ, canh gà, canh vịt, những thức ăn này khiến khẩu vị kém đi, không có lợi cho việc hồi phục sức khỏe.
Viêm tuyến vú cấp kỵ thực phẩm sinh nhiệt
Viêm tuyến vú cấp thuộc chứng bệnh nhiệt độc, nếu người bệnh ăn thực phẩm nhiều calo như thịt dê, thịt chó, thịt gà trống, sẽ tăng nội nhiệt, làm trầm trọng thêm bệnh tình. Vì vậy phải kiêng dùng những thứ này.
Suy nhược thần kinh với các loại thực phẩm tương kỵ
Suy nhược thần kinh kỵ đồ kích thích gây hưng phấn
Trong cuộc sống thường nhật có các loại kích thích gây hưng phấn như: cà phê, nước chè, rượu, thuốc lá v.v…