Thực phẩm tương kỵ viêm túi mật

Vì vậy, phải kiêng dùng những thứ nói trên.
Viêm túi mật và sỏi mật kỵ thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao
Việc chuyển hóa cholesterol do gan tiến hành, nếu chuyển hóa không triệt để sẽ biến thành nguyên liệu quan trọng cho sỏi. Y học đã chứng minh, thành phần chủ yếu của sỏi là cholesterol có đến 90-99%, hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều cholesterol có thể điều chỉnh trở ngại chuyển hóa cholesterol, phòng ngừa hình thành sỏi. Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao chủ yếu là nội tạng động vật, như óc lợn, óc bò, bầu dục, gan lợn, thịt vịt, thịt bò, thịt dê, dạ dày lợn, tim lợn, nội tạng gà vịt v.v… ngoài ra còn có gạch cua, cua, cá chép, trứng muối, lòng đỏ trứng gà, trứng vịt, mực, tôm, v.v…
Viêm túi mật và sỏi mật kỵ thực phẩm sinh khí
Bệnh viêm túi mật thường do đầy bụng mà làm cho bệnh tình nặng thêm, vì vậy phải kiêng dùng thực phẩm sinh khí như đậu nành, khoai tây, khoai lang, rau cần, măng, trong đó thực phẩm chất xơ thô còn làm cho túi mật co bóp mạnh, gây đau thắt túi mật.
Viêm túi mật và sỏi mật kỵ cua
Hàm lượng cholesterol trong cua rất cao, người mắc bệnh viêm túi mật mà ăn cua, sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, dẫn đến sỏi mật. Do đó, người mắc bệnh sỏi mật cũng phải kiêng dùng cua.
Viêm túi mật kỵ lạc
Hàm lượng lipid trong lạc rất cao, cần chole tiêu hóa, chức năng tích trữ chole của người viêm túi mật hoặc cắt túi mật vốn đã yếu hoặc không còn, nếu ăn lạc sẽ không có chole giúp tiêu hóa, dẫn đến khó tiêu. Ngoài ra, do không có chole dự trữ, tất sẽ tăng phụ tải tiết chole của gan, lâu ngày sẽ làm tổn hại đến chức năng của gan.
Bệnh về tuyến vú với các loại thực phẩm tương kỵ
Viêm tuyến vú cấp kỵ đồ cay nhiệt
Đồ cay nhiệt như ớt, hành, tỏi, hạt tiêu, gừng, mù tạt, rượu, vào cơ thể dễ sinh nhiệt trợ hỏa, làm bệnh tình thêm nặng. Ở giai đoạn đầu sưng tấy nặng hơn, giai đoạn giữa sẽ sưng tấy mưng mủ; giai đoạn hồi phục khiến bệnh tình kéo dài, lâu khỏi. Vì vậy, người mắc bệnh viêm tuyến vú phải kiêng dùng đồ cay nhiệt.
Viêm tuyến vú cấp kỵ thủy hải sản
Ăn thủy hải sản dễ sinh đờm trợ hỏa, viêm tuyến vú cấp vốn do hỏa nhiệt tà độc gây nên, ăn vào sẽ khó bề kiểm soát chứng viêm, vì vậy phải kiêng ăn cá quả, cá chép, cá trích, lươn, tôm, mực v.v…
Viêm tuyến vú cấp kỵ thực phẩm nhiều mỡ
Người mắc bệnh viêm tuyến vú cấp bầu vú sưng tấy, biếng ăn, tốt nhất nên ăn thực phẩm thanh đạm, kiêng dùng thực phẩm nhiều mỡ như mỡ lợn, bơ, canh gà, canh vịt, những thức ăn này khiến khẩu vị kém đi, không có lợi cho việc hồi phục sức khỏe.