Thực phẩm tương kỵ sốt phát ban

Sốt phát ban kỵ thực phẩm kích thích hệ thần kinh
Trà đặc, cà phê đều là thức uống gây hưng phấn, kích thích, do đó khi bị sốt cao không nên dùng, nếu không sẽ gây bồn chồn, nóng nảy, bứt rứt không yên. Đặc biệt chất theophylline trong lá chè khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, làm giảm tác dụng của thuốc hạ nhiệt, do đó kỵ dùng.
Sốt phát ban kỵ thực phẩm quá ngọt hoặc quá mặn
Ăn thực phẩm quá ngọt sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng, gây khó tiêu, chán ăn, như chocolate, đường viên, kẹo hoa quả, đường sữa, nước đường, mật ong…Thực phẩm quá mặn như cá khô, dưa muối, thịt muối… sẽ kích thích phần họng, khiến nước bọt tiết ra nhiều, làm bệnh tình thêm trầm trọng.
Sốt phát ban kỵ rau và hoa quả có chứa chất xơ dài
Sốt phát ban thường kèm sưng đau họng, khó nuốt lại sốt cao, tiêu hóa kém, do đó kỵ rau và hoa quả có chứa chất xơ dài như măng, giá đỗ, mồng tơi, dứa, hành tây, cần, khoai lang, khoai sọ…
cảm sốt với các loại thực phẩm tương kỵ
Cảm cúm kỵ thuốc lá
Trong thuốc lá chứa nicotine, có thể kích thích niêm mạc, khi niêm mạc bị khói thuốc lá kích thích tất sẽ tiết nhiều dịch, cho nên có người hút thuốc xong thấy nhiều dịch dính và đờm. Bị cảm cúm mà hút thuốc sẽ khiến cho bệnh tình thêm trầm trọng. Lâu ngày có thể dẫn đến viêm phế quản.
Cảm cúm kỵ thực phẩm cay và béo ngậy
Người bị cảm nên ăn thực phẩm thanh đạm dễ tiêu như cháo, canh rau, nước hoa quả. Đồ cay như ớt, gừng, hành, tỏi, đồ béo ngậy như thịt mỡ, lòng lợn, dăm bông, thịt dê, thịt vịt và đồ rán ăn vào khó tiêu, hơn nữa còn trợ thấp sinh nhiệt. Vì vậy, người bị cảm cúm phải kiêng ăn đồ cay và béo ngậy.
Cảm cúm kỵ thực phẩm mặn, lạnh
Dưa muối, cá muối và các loại thực phẩm mặn tính hàn, ăn vào sẽ khiến niêm mạc chỗ viêm nhiễm co lại, làm ngạt mũi và đau họng. Thực phẩm quá mặn còn sinh đờm, gây ho nhiều. Vì vậy, phải kiêng ăn đồ mặn hàn, đặc biệt là người bị cảm lạnh.
Cảm cúm kỵ đồ gây kích thích, hưng phấn
Rượu, cà phê thường gây hưng phấn, người mắc bệnh cảm cúm uống nhiều sẽ thấy khó chịu. Nước chè đặc cũng gây hưng phấn. Người bị cảm cúm cần tĩnh dưỡng, giảm thiểu tiêu hao calo để chống lại bệnh khuẩn, dùng rượu, chè, cà phê chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa. Vì vậy, người bị cảm cúm phải kiêng dùng những thứ này.
Cảm cúm kỵ gia vị mạnh
Các loại gia vị như bột càry, hạt tiêu, ớt, mù tạt cho vào thức ăn, món ăn sẽ thơm ngon hẳn lên, song chúng lại kích thích niêm mạc đường hô hấp, khiến niêm mạc khô, co thắt, dẫn đến ngạt mũi, sặc và ho. Vì vậy, người bị cảm cúm phải kiêng dùng.