Thực phẩm tương kỵ bệnh suy nhược thần kinh

Thực phẩm tương kỵ bệnh suy nhược thần kinhNgười mắc bệnh suy nhược thần kinh mà dùng những thứ này, chỉ làm cho bệnh tình thêm trầm trọng mà thôi.
Suy nhược thần kinh kỵ đồ cay kích thích
Đồ cay kích thích như hành, tỏi, ớt, gừng có tính ôn nhiệt, người mắc bệnh khó ngủ thuộc dạng âm hư hỏa vượng, nếu dùng thêm các loại thực phẩm trên, sẽ khiến bệnh trầm trọng. Vì vậy, phải kiêng dùng.
Suy nhược thần kinh kỵ thực phẩm béo ngậy
Theo quan niệm đông y, tiêu hóa không tốt là một trong những nguyên nhân gây khó ngủ cho nên mới có câu: “dạ dày không yên thì ngủ không ngon”. Ăn uống khoa học là “sáng ăn ngon, trưa ăn no, tối ăn ít”. Vì vậy những thứ béo ngậy như đồ rán nướng, nhiều mỡ không nên ăn vào buổi tối.
Suy nhược thần kinh kỵ thực phẩm bổ dương trợ hỏa
Người bị bệnh suy nhược thần kinh cơ thể thường hư nhược, nhưng không nên dùng các thứ bổ dương trợ hỏa như sâm nhung, hải mã v.v… nếu không sẽ làm cho bệnh tình thêm nặng.
Đau đầu kỵ với các loại thực phẩm tương kỵ
Đau đầu kỵ muối
Muối có thể gây phản ứng ở các kích thích tố trong cơ thể như adrenalin (tuyến thượng thận), ăn nhiều muối gây thiên đầu thống theo chu kỳ, hoặc gây đau đầu do mạch máu.
Đau đầu kỵ rượu
Thành phần chủ yếu trong rượu là ethanol thông qua tuần hoàn máu não, tổn hại nội mạc động mạch não, kích thích thần kinh não hưng phấn, gây đau đầu hoặc làm cho chứng đau đầu nặng hơn. Vì vậy người đau đầu phải kiêng uống rượu.
Đau đầu kỵ phomát, cá nướng
Đau đầu liên quan đến hoạt tính oxydase trong tiểu cầu giảm, nếu ăn phomát, cá nướng, việc phân hủy acid amin gặp khó khăn, dẫn đến hình thành tiền liệt tuyến tố, huyết quản trên đầu nở và gây phản ứng chứng viêm, gây ra đau đầu.
Đau đầu kỵ đồ cay kích thích
Đồ cay có thể kích thích cơ thể sinh nhiệt, làm lưu thông máu tăng nhanh, khiến chứng đau đầu nặng thêm, vì vậy ngày thường phải kiêng ăn ớt, gừng, cà ry, mù tạt, hạt tiêu.
Đau đầu kỵ nước chè
Uống nhiều nước chè khiến nhịp tim tăng nhanh, tiểu động mạch co bóp, làm cho chứng đau đầu nặng thêm.
Đau đầu kỵ đồ muối, thủy sản
Ăn dăm bông khiến mạch máu não giãn nở; ăn thủy hải sản, trứng, sữa bò, chocolate, phomát, bia, cà phê, quýt, nước chè, cà chua, làm cho chức năng co bóp của mạch máu não mất cân đối, gây nhức đầu.
Bệnh thiếu máu với các loại thực phẩm tương kỵ
Thiếu máu kỵ nước chè
Nước chè có chức năng hỗ trọe tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng khi bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt uống thuốc bổ huyết thì không nên dùng nước chè, viftannin acid trong nước chè có thể kết hợp với sắt ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể, do đó không đạt được mục đích điều trị.