Thực phẩm tương kỵ bệnh nhồi máu cơ tim

Ngoài ra, thành phần của theophylline và caféin còn kích thích não, khiến cơ thể hưng phấn, khó ngủ. Như vậy khiến bệnh nhân nghỉ ngơi không tốt, và làm tổn hại cơ tim, rối loạn nhịp tim. Cho nên người mắc bệnh viêm cơ tim phải kỵ nước chè đặc và cà phê.
Viêm cơ tim kỵ thực phẩm tanh
Người mắc bệnh viêm cơ tim nên kỵ ăn các thứ tanh như tôm, cua, cá, mực, những thứ này có thể sinh đờm gây ẩm, ùn tắc tâm lạc, làm viêm cơ tim nặng thêm, không có lợi cho việc hồi phục sức khoẻ.
Nhồi máu cơ tim kỵ canh gà
Đó là vì mỡ gà dễ tan trong canh, mà mỡ gà thuộc acid béo no, người mắc bệnh nhồi máu cơ tim không nên ăn canh gà.
Nhồi máu cơ tim kỵ thực phẩm nhiều calo
Thường xuyên ăn thực phẩm nhiều calo như chocolate, ca cao, kẹo bánh rất dễ béo phì, làm rối loạn việc chuyển hoá lipid, làm tăng tình trạng thiếu máu ở động mạch vành, khiến bệnh tình thêm trầm trọng, vì vậy, người mắc bệnh nhồi máu cơ tim phải kiêng ăn thực phẩm nhiều calo.
Nhồi máu cơ tim kỵ đồ cay
Thực phẩm cay trợ dương hoá nhiệt, hao tân dịch, mà dịch đường ruột thiếu sẽ gây táo bón, bệnh nhân đi ngoài khó khăn, dẫn đến cơ tim tiêu hao nhiều oxy khi đi ngoài, làm tình trạng nhồi máu thêm trầm trọng. Cho nên, người mắc bệnh nhồi máu cơ tim phải kiêng ăn đồ cay.
Nhồi máu cơ tim kỵ thực phẩm giàu cholesterol
Thực phẩm giàu cholesterol như nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, tôm có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, hẹp ống động mạch vành, làm trầm trọng tình trạng thiếu máu thiếu oxy. Cho nên, bệnh nhân phải kiêng ăn thực phẩm giàu cholesterol.
Nhồi máu cơ tim kỵ nước chè lạnh
Đó là vì nước chè lạnh có thể kích thích thần kinh ở họng, làm nó hưng phấn, khiến tim đập chậm lại, dẫn đến rối loạn nhịp tim, từ đó làm bệnh tình trầm trọng thêm.
Đau thắt ngực kỵ rượu
Lâm sàng đã chứng minh, thường xuyên uống rượu sẽ dẫn đến bệnh tim. Sau khi uống rượu, nhiều thành phần trong rượu như alcohol (ethanol) vào máu, làm tim đập mạnh, huyết áp tăng lên, gây đau thắt cơ tim. Cho nên, bệnh nhân đau thắt cơ tim phải kiêng rượu.
Đau thắt ngực kỵ đồ mỡ
Đó là vì thường xuyên ăn đồ nhiều dầu mỡ như quẩy, thịt mỡ, có thể dẫn đến xơ vữa động mạch vành, hẹp ống động mạch vành, cơ tim thiếu máu thiếu oxy, từ đó làm bệnh đau thắt ngực thêm trầm trọng.
Đau thắt cơ tim kỵ thực phẩm có tính kích thích cay nóng
Đó là vì các loại đồ cay như ớt, gừng, hành tây, tỏi… có vị cay tính nhiệt, từ đường ruột hấp thụ vào máu, làm cho tim đập mạnh, khiến tình trạng thiếu máu thiếu oxy ở cơ tim thêm trầm trọng, dẫn đến bệnh tình tái phát.