Thực phẩm tương kỵ bệnh đau thắt cơ tim

Đau thắt cơ tim kỵ nước chè và cà phê đặc
Trong nước chè và cà phê đặc có thành phần caféin và theophylline làm trung khi thần kinh và mạch máu tim hưng phấn, từ đó làm cho tim đập nhanh, nhịp tim rối loạn, lượng oxy tiêu hao ở cơ tim tăng lên, dễ dẫn đến đau thắt cơ tim, vì vậy người mắc bệnh đau thắt cơ tim phải kiêng uống nước chè và cà phê đặc.
Đau thắt cơ tim kỵ canh gà
Người mắc bệnh đau thắt cơ tim kiêng tuyệt đối canh gà béo, bởi mỡ gà trong canh gà thuộc loại acid béo dễ hoà ta trong nước, ăn canh gà sẽ làm tăng mỡ động mạch, từ đó làm tăng mức độ xơ cứng động mạch vành.
Đau thắt cơ tim kỵ thực phẩm nhiều đường
Người mắc bệnh tiểu đường hay bị biến chứng bệnh tim, đường huyết tăng cao liên quan chặt chè tới bệnh tim, vì thực phẩm nhiều đường làm mỡ máu tăng. Ngoài ra, đường huyết tăng có thể khiến máu ngưng trệ, chảy chậm, dẫn đến hoặc làm tăng tình trạng cơ tim thiếu máu và oxy. Vì vậy, người mắc bệnh đau thắt cơ tim phải kiêng thực phẩm nhiều đường.
Đau thắt cơ tim kỵ thực phẩm giàu cholesterol
Óc, tuỷ, nội tạng động vật, cũng như lòng đỏ trứng, một số cá (như mực) và trai, hến, cua, trứng cá là thực phẩm giàu cholesterol, nếu thường xuyên ăn vào, có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, dẫn đến hoặc làm trầm trọng tình trạng bệnh tim. Vì vậy, người mắc bệnh đau thắt cơ tim phải kiêng ăn những thứ này.
Xơ cứng động mạch kỵ sâm
Vì trong sâm có chất chống phân giải lipid, làm lipid trong các cơ quan tăng lên, ảnh hưởng xấu tới bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch. Vì vậy, người mắc bệnh xơ cứng động mạch phải kiêng ăn sâm.
Bệnh cao huyết áp với các loại thực phẩm tương kỵ
Cao huyết áp kỵ rượu
Rượu khiến nhịp tim tăng nhanh, mạch máu co lại, huyết áp lên cao, còn có thể khiến muối canxi và cholesterol lắng đọng trên thành huyết quản, tăng nhanh quá trình xơ cứng động mạch. Nếu thường xuyên uống nhiều rượu có thể dẫn đến xơ cứng động mạch, làm trầm trọng bệnh tình cao huyết áp. Vì vậy người mắc bệnh cao huyết áp phải kiêng uống rượu.
Cao huyết áp kỵ nước chè đặc
Người mắc bệnh cao huyết áp kỵ uống nước chè đặc, nhất là nước chè đen đậm đặc, vì chất theophylline trong chè có thể làm não hưng phấn, gây khó ngủ, khiến huyết áp lên cao. Song uống nước chè xanh loãng lại có lợi cho việc điều trị cao huyết áp.
Cao huyết áp kỵ thịt chó
Nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp khá nhiều, song phần lớn là do âm hư dương thịnh, thịt chó trợ dương, có thể làm bệnh cao huyết áp dạng âm suy dương thịnh thêm nặng.