Thức ăn kỵ vitamin K3

Vitamin E kỵ các loại thực phẩm chứa acid béo không no
Acid oleic tồn tại nhiều trong thực phẩm dầu mỡ, nhất là dầu ăn. Một số loại acid béo không no cơ thể không thể hợp thành, buộc phải hấp thu qua ăn uống, chúng là loại acid béo không thể thiếu để duy trì sự sống. Cả vitamin E và acid béo cùng bị oxy hóa, nhưng vitamin E sẽ bị oxy hóa trước, nhờ đó mới bảo vệ được acid béo no. Do đó nếu hấp thu qua nhiều acid béo không no vào cơ thể, lâu ngày sẽ dẫn tới thiếu vitamin E. Khi sử dụng vitamin E trị bệnh, không nên ăn quá nhiều thực phẩm giàu acid béo không no. Thực phẩm chứa acid béo không nó có dầu đậu, dầu hạt hướng dương, dầu mè…
Vitamin K3 kỵ mộc nhĩ đen
Vitamin K3 có tác dụng đông máu, trong mộc nhĩ đen có thành phần cản trở máu đông, nó có thể làm cho tác dụng của vitamin K3 giảm, thậm chí mất hết. Vì vậy, khi sử dụng vitamin K3 chữa bệnh xuất huyết thì không nên dùng mộc nhĩ đen.
Vitamin K3 kỵ thực phẩm giàu vitamin C
Rau cải trắng, cải bắp, rau cải, rau thơm, củ cải, hoa quả giàu vitamin C, có thể làm giảm hiệu quả của thuốc đông máu, cho nên khi uống thuốc cầm máu thì không nên ăn những thứ này.
Vitamin K3 kỵ rượu
Cồn có thể làm giảm hiệu quả của thuốc cầm máu, vì vậy khi dùng thuốc cầm máu thì không nên uống rượu.
Vitamin K3 kỵ thịt thỏ
Lecithin trong thịt thỏ có thể cản trở máu đông, vì vậy khi dùng thuốc cầm máu mà ăn thịt thỏ sẽ làm mất công hiệu của thuốc.
Chloromycetin kỵ sữa bò
Chloromycetin kết hợp với albumin trong sữa bò, làm giảm công hiệu của thuốc. Do đó trong thời gian điều trị bằng chloromycetin không nên uống sữa bò.
Chloromycetin kỵ rượu
Chloromycetin gặp rượu sinh phản ứng không tốt với cơ thể, do đó trong thời gian điều trị bằng chloromycetin kỵ uống rượu và đồ uống có cồn.
Chloromycetin kỵ nước hoa quả
Oxalic acid trong nước hoa quả và đồ uống mát khiến chloromycetin bị phân giải và dung hoà sớm, gây bất lợi cho việc hấp thu thuốc trong đường ruột, làm giảm mạnh công hiệu của thuốc, hơn thế, chloromycetin đôi khi còn phản ứng với dịch chua tạo thành chất có hại.
Pepsin kỵ thực phẩm có độ bazơ cao
Vì pepsin hoạt động mạnh trong môi trường pH 1,5 ~ 2,5, mất tác dụng trong môi trường pH > 5, do đó dùng pepsin điều trị không nên ăn nhiều thực phẩm có độ bazơ cao như cải bó xôi, cà rốt, dưa chuột, chè xanh…
Bệnh thông thường với các loại thực phẩm tương kỵ
Bệnh gan với các loại thực phẩm tương kỵ
Viêm gan kỵ thịt dê, thịt chó
Bệnh nhân viêm gan ăn thịt dê, thịt chó sẽ khiến bệnh tình trầm trọng thêm.