Thói quen nặn mụn

Vì vậy nên hỏi ý kiến bác sĩ hay dược sĩ về loại thuốc mà bạn đang dùng.
Nếu bạn nghĩ rằng nếp nhăn chỉ xuất hiện khi người già đi, hãy nghĩ lại: Tác hại của mặt trời làm xuất hiện nhiều nếp nhăn chỉ trong vòng 10 năm. Như vậy có nghĩa là bạn phải giam mình suốt mùa hè trong bóng râm? Dĩ nhiên là không, nếu bạn thực hiện đúng những biện pháp an toàn khi ra nắng. Hãy bảo vệ làn da của bạn với kem chống nắng có độ SPF ít nhất là 15 (sử dụng loại SPF 30 nếu bạn đi tắm biển). Và cũng đừng quên mái tóc. Bảo vệ tóc khỏi bị xơ và cháy bằng cách đội mũ, nón khi đi nắng.
Việc này sẽ gây nhiều tác hại: Lực đè lên da sẽ làm nứt thành lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn dưới bề mặt da lan rộng, làm cho mụn cũ lên và kích thích mọc thêm nhiều mụn mới, ngoài ra nó còn để lại vết thâm, thậm chí cả những vết sẹo.
Và đây là những lời khuyên cho bạn: Chữa trị mụn với thuốc có chứa benzolperoxide hoặc hãy thử chấm nhẹ thuốc sát trùng lên những vùng bị mụn mỗi ngày một lần và trong nhiều ngày. Bạn sẽ thấy có hiệu quả. Nếu tình trạng mụn nghiêm trọng hơn thì cách duy nhất là hãy đi khám ở bác sĩ da liễu.
Cắn móng tay
Cắn móng tay không những làm cho móng tay bạn xơ xác, xấu xí, mà còn là nguyên nhân gây bệnh truyền nhiễm (bởi vi khuẩn, nấm có thể đã ẩn náu sẵn trong biểu bì và giăng ra những “cái bẫy” đáng sợ), bên cạnh đó nó còn làm kìm hãm sự phát triển, hủy hoại tình trạng của móng tay. Biện pháp bảo vệ tốt nhất mà bạn có thể thực hiện dẽ dàng là: Cứt móng tay sạch sẽ và gọn gàng – việc này sẽ giúp bạn hạn chế được thói quen cắn móng tay. Đầu tiên hãy chăm sóc, giữ độ ẩm cần thiết cho da tay (chính nó giúp cho móng tay phát triển khỏe mạnh hơn). Thêm vào đó, sơn bóng sẽ làm tăng sự mềm mại của móng, tránh tình trạng nứt nẻ.
Lạm dụng máy sấy tóc
Nếu bạn không có một mái tóc hoàn hảo thì ắt hẳn bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của máy sấy tóc để tạo nếp tóc như bạn mong muốn. Nhưng hãy cẩn thận, hơi nóng của máy có thể làm nóng và khô tóc của bạn, làm tóc xỉn màu, dễ gãy. Hãy hạn chế sử dụng máy sấy bằng việc dùng khăn lau khô tóc, kế đến là phun nước bảo vệ nếp tóc, giữ máy sấy ở mức nóng thấp. Hãy chọn loại máy sấy với nhiều nấc nhiệt khác nhau và giữ một khoảng cách giữa tóc với máy sấy.