Thay đổi để đẹp hơn

Có thể bạn không cần có can đảm để theo đuổi cái đẹp. Bạn phải có ý muốn đi ngược với sắp đặt một chút, muốn tách riêng ra, muốn là bạn. Nếu không ai mặc đồ đàn ông mà bạn mặc vào thấy đẹp thì bạn có thể không làm theo mọi người.
Và một khi bạn muốn trở thành bạn, muốn phô diễn trọn vẹn vẻ đẹp độc đáo của bạn, thì bạn sẽ là nhà tạo mẫu đấy.
Trở lại với sự thay đổi mà bạn đã hình dung ra trên tờ giấy kia, nó có hiện thực không? Nó có căn cứ vào đặc điểm vốn có của bạn hay không? Hay đó chỉ là một hình ảnh lý tưởng hóa không phù hợp với thực tế con người bạn?
Nếu phải giải phẫu lớn hơn mới được như hình dung của bạn thì phải hình dung lại thôi. Có những đức tính không phải là hữu hình nào không? Thí dụ sự thanh lịch, sự lãng mạn, vẻ thành thị, vẻ cổ điển, vẻ thể thao, vẻ bí mật, vẻ tinh khiết? Hãy nghĩ cách giữ lại những đức tính ấy mà không nhất thiết phải giới hạn nó trong hình thể vật chất. Những đức tính không hữu hình chính là kiểu dáng riêng của bạn, hãy giữ lấy.
Nếu hình ảnh thay đổi chỉ là phiên bản của bạn, thì bạn đã đi đúng hướng. Trong cả hai trường hợp, bước kế tiếp là dấn thân thể hiện cái phiên bản đẹp nhất của chính bạn. Dụng cụ thực hiện ư? Nếu cũng là những gì ngắn ngủi hơn như giọng nói, điệu bộ, vóc dáng, vẻ mặt, cái nhìn. Những điều này bạn đã học tập rồi. Nếu chưa thì tập làm đi. Thí dụ tập dáng đứng cho đẹp, tập ý tưởng trong cử chỉ điệu bộ, tập khuôn mặt thư giãn, tập mắt sáng long lanh, tập nói năng có âm sắc tròn vành, rõ tiếng,…
Còn việc thiết kế lại hình thể, nên nhớ phải thực tế mới thành công. Nếu tóc bạn mịn và thưa thì đừng có muốn “tóc tôi phải xù lên như bờm sư tử”, vì bạn sẽ thất bại thôi. Bạn không cần phải an phận với mớ tóc thưa của bạn, nhưng bạn phải tìm cách thể hiện nó một cách đẹp tự nhiên nhất, thí dụ một kiểu tóc ngắn sát đầu hoặc cắt ngắn theo hình kỷ hà.
Hãy chọn kiểu dáng làm nổi bật và tôn lên những đường nét đẹp của bạn. Đừng làm trái với tự nhiên, thí dụ dùng hóa chất hoặc những cách khác để ép tóc phải giống như cái mà nó không thể giống được. Nhưng khi phải chọn lựa giữa nhiều kiều dáng thì phải dám chọn.