Tập luyện khắc phục

Nếu bạn đã nghỉ ngơi vài ngày vì có bệnh thì bạn cần dùng thời gian gấp đôi thời gian đó để vận động mới có thể khôi phục toàn bộ sức lực.
Làm những việc nhẹ nhàng, vừa sức: Nếu bạn làm việc quá mức thì cần để cơ bắp được nghỉ ngơi. Tiếp tục làm một số việc nhẹ nhàng vừa sức có thể giúp cơ bắp bị thương được hồi phục nhanh hơn.
Dần dần hồi phục vận động: Nếu bạn đã nghỉ ngơi vài ngày vì có bệnh thì bạn cần dùng thời gian gấp đôi thời gian đó để vận động mới có thể khôi phục toàn bộ sức lực. Ví dụ, bạn nằm trên giường 3 ngày vì dịch cảm mạo, bạn có thể lựa chọn cách đi bộ mỗi ngày, dùng 6 ngày như vậy để hổi phục lại thể lực.
Dùng các đồ uống thể thao để thay thế lượng nước mất đi: Các thức ăn loại hydrat cacbon có tác dụng với cơ bắp suy yếu vì đi ngoài ra mồ hôi nhiều, sẽ được nạp đầy đủ năng lượng, những thức ăn cũng có chứa hàm lượng đường, có thể cung cấp thêm nhiên liệu cho cơ bắp và tăng thêm tốc độ của dịch thể chảy từ dạ dày vào máu.
Ăn uống cân bằng: Nếu bạn ăn uống cần kiệm thì đừng hy vọng cơ bắp bạn sẽ có năng lượng. Thức ăn hàng ngày của bạn cần có protein, những thực phẩm như: sữa, trứng, cá, thịt, đậu, đều có chứa protein, bạn nên hấp thu nhiều thức ăn này.
Cơ bắp co giật.
Nên cảnh giác với các triệu chứng.
Sau 3 ngày đau đớn và cương cứng vẫn chưa suy giảm.
Nếu co giật phần lưng và cổ kèm theo nhói đau hoặc có cảm giác bất lực thì cần đi khám ngay.
Co giật ở vùng lưng, về cơ bản bạn không thể cử động được nữa.
Vùng lưng và cổ đột nhiên co giật, kéo theo nhói đau hoặc suy yếu.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh.
Triệu chứng 1.
Khi cơ bắp co giật, tất cả các sợi cơ của cơ bắp cũng sẽ co thắt lại, tình trạng này thường xảy ra nhất khi vùng cơ bắp căng thẳng do bạn đột nhiên vận động hoặc không có chuẩn bị trước cho các hoạt động co giãn. Ví dụ đột nhiên cong người khi đang ngồi sẽ kéo căng quá mức phần cơ bắp vùng lưng và làm vùng lưng bị tổn thương, các sợi cơ của cơ bắp xung quanh phản ứng này sẽ lập tức co chặt, làm vùng lưng căng chịu thêm áp lực. Nếu không sẽ dẫn tới đau lưng theo quy luật: Các sợi cơ bắp co thắt làm dung dịch máu bị dồn ở cơ bắp, gây đau đớn mạnh và những đau đớn mới hình thành sẽ làm cơ bắp co thắt hơn. Vì thế gây cho bạn cảm giác rất đau, không cử động được, cơ bắp cũng không có cơ hội được thả lỏng.