Tắm nước nóng cho ấm người và ra mồ hôi

Nếu đều đặn bôi một ngày một hay hai lần, kết hợp với xoa bóp kỳ cọ thích hợp, thì các hóa chất làm gầy lấy từ gốc thảo mộc sẽ rất công dụng trong việc chống mỡ thừa. Khi có triệu chúng nước cũng có thể dùng chúng.
Người Nhật Bản có truyền thống dùng rong biển, gừng, là cúc và củ cải để thoa ngoài da chống béo, tuy nhiên hiện tượng có mỡ thừa ở Nhật không phải là phổ biến, vì truyền thống ăn nóng và làm đẹp của người Nhật đã dùng rất nhiều các chất chống mỡ thừa. Mỡ thừa phải lâu năm mới có, do đó cũng phải kiên trì mới trục xuất được nó đi. Vậy thì phòng ngừa vẫn là hơn cả.
Thực đơn Nhật Bản chú trọng đến sự thanh lọc, nghĩa là loại bỏ chất béo, chất thải, chất độc và chất nước dư. Các thực phẩm như củ cải, gừng, nấm shitake và các thức ăn từ đậu nành đều có tác dụng kích thích sự tuần hoàn máu và loại trừ chất độc, chất thải. Các loại trà long, trà lúa mạch rang, trà bo bo đều lợi tiểu, khử chất béo và nước thừa, do đó làm thon gọn. Trà xanh thường dùng cũng vậy.
Tắm nước nóng cho ấm người và ra mồ hôi. Sau khi uống trà sẽ kích thích sự bài tiết nhiều hơn. Trong tách trà mộc (ban-cha) vắt một ít nước gừng cũng làm tăng đặc tính kích thích bài tiết.
Bên cạnh thực đơn thanh lọc hàng ngày, tắm ngâm nước nóng hàng ngày, kỳ cọ hàng ngày, thì một tuần cũng nên có một hai lần tắm đặc biệt với gừng, cúc vàng hoặc rượu sake.
Mài một củ gừng lớn lấy nước, đổ vào bồn nước nóng, ngâm mình 20 phút. Bỏ thật nhiều là cúc vàng vào vuông vải mịn cột bằng dây thun, buộc vào vòi nước nóng, cho nước nóng chảy qua lá cúc vào bồn tắm khoảng 10-15 phút giống như là pha trà, điều chỉnh nhiệt độ, ngâm mình 20 phút. Đổ hai lít sake vào bồn nước nóng, ngâm mình càng lâu càng tốt để làm sạch lỗ chân lông và kích thích sự tuần hoàn máu, nước da sẽ mềm nhẵn, mịn màng.
Như vậy đâu cần phải tiêu tiền mới loại trừ được mỡ thừa. Đơn giản như ở Nhật Bản chỉ cần thức ăn thanh lọc, ngâm mình tắm nước nóng và tắm rửa kỳ cọ.
Hãy loại bỏ những sản phẩm từ sữa có đầy chất béo, thịt đỏ, chất bột, chất ngọt. Hãy hạn chế rượu và gia vị, hạn chế ăn mặn, ăn đồ chiên xào. Giảm cà phê, bỏ hút thuốc. Hãy loại bỏ những thực phẩm chế biến có nhiều gia vị, có phẩm màu, có chất bảo quản. Nên ăn củ cải, gừng, tía tô, mùi tây là những chất lọc sạch. Nên uống trà để lợi tiểu, thật nhiều nước sạch và nhiều rau tươi có nhiều chất xơ và nhiều nước. Nên tập thể dục thường xuyên với ba thành phần bằng nhau (luyện cơ bắp, kéo dãn gân xương, và luyện tim mạch).