Sự hỗ trợ cho tuyến tiền liệt phì đại

Chương trình trên tốt cho bất cứ loại rối loạn tuyến tiền liệt nào, nhưng đặc biệt có tác dụng cho bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nhưng ngoài ra, trên hết cả là những người bệnh nên có lòng tin vì sự tin tưởng cũng rất hữu hiệu.
Với nam giới mạnh thì tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ ở chỗ chuyển tiếp từ bàng quang sang niệu đạo. Nhưng khi gần tới độ tuổi 60 thì nhiều người dễ bị mắc chứng tuyến tiền liệt phì đại mà thuật ngữ y học gọi là phì đại lành tính của tuyến tiền liệt (BHP) hoặc u tuyến của tuyến tiền liệt.
Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là bệnh diễn biến và đôi lúc có thể tạm ngừng ở một giai đoạn nào đó trong quá trình phát triển chậm của nó. Trong những trường hợp khác, thì nó thường tiến triển chậm như sên trước lúc bệnh toàn phát. Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là bí đái. Đến giai đoạn đó thì thầy thuốc chuyên khoa thường chỉ định phẫu thuật. Nhưng cũng có những cách khác tốt để giải quyết hơn là bắt một người bệnh khổ sở như thế phải chịu đựng phẫu thuật với những hậu quả nghiêm trọng. Trên thực tế thì nhiều bác sĩ thường dễ dàng quên đi con dao mổ để thử theo sự gợi ý của tôi là thử điều trị bằng những thảo dược.
Việc điều trị bảo tồn bằng thảo dược có thể bắt đầu bằng cọ lùn răng cưa mà đã có bằng chứng ghi lại là nó có tác dụng tốt với BHP. Một nghiên cứu ngẫu nhiên với mù kép và có đối chứng với 30 nam giới tình nguyện bị BHP được điều trị bằng tinh chất của thảo dược hoặc giả dược đã cho kết quả là với nhóm điều trị bằng cọ lùn răng cưa thì sự phì đại của tuyến có giảm đi, còn nhóm đối chứng thì không có tác dụng gì. Thử nghiệm gợi ý là nên cho uống tới 4 viên nang mỗi ngày.
Hạt quả bí ngô cũng rất tốt cho BHP. Có thể nhai chậm những hạt đó dưới dạng thô trước khi nuốt. Một cách khác dễ hơn là tách vỏ và dùng dưới dạng viên nang mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Nhưng việc nhai kỹ 2 thìa canh hạt bí ngô thường được ưa dùng hơn.
Vì những hạt bí ngô có chứa nhiều chất kẽm vi lượng rất tốt do tuyến tiền liệt. Kẽm cũng rất tốt cho các rối loạn của tuyến ảnh hưởng đến cơ thể. Bác sĩ Janes F.Bach, một thầy thuốc chuyên khoa về tiết niệu tầm cỡ quốc gia và là đồng tác giả của cuốn sách về sức khỏe bán chạy nhất với nhan đề Những chỉ định về điều trị dinh dưỡng đã tuyên bố nó được coi như là chất đầu tiên và cần thiết nhất cho mọi rối loạn của tuyến tiền liệt. Ông chỉ định dùng 80mg mỗi ngày.