Sấy tóc bằng cách thổi gió

Bạn nên dùng những cái cuộn tóc, những cái kẹp tóc cuốn hoặc một cái mũ chụp lên đầu làm cho bạn không cần dùng tay để giữ
Bạn muốn dùng loại nào là do ý thích của bạn nhưng cần nhất trên nhãn phải có đề chữ Alcohol-free (không có an-côn). Trước khi chải kiểu tóc nào bạn hãy phun nước hoa trước để dễ chải. Có loại sản phẩm bằng nước làm dày tóc dùng để xịt lên tóc trước khi chải kiểu. Loại này rất tốt cho những loại tóc mềm và thưa. Mấu chốt của vấn đề chải kiểu là ở nơi bạn cắt tóc và tay nghề của chuyên viên tạo kiểu. Do đó lúc bạn cắt tóc và làm kiểu tóc thì bạn hãy hỏi họ, xem họ làm như thế nào để làm theo.
Máy sấy tóc cầm tay loại 1.400 đến 1.600 watt với hơi nóng và cả hơi mát hiệu Conair rất tốt và rất cần thiết. Bạn nên dùng những cái cuộn tóc, những cái kẹp tóc cuốn hoặc một cái mũ chụp lên đầu làm cho bạn không cần dùng tay để giữ. Riêng cái mũ chụp, nó có công dụng giữ yên các cuộn tóc và cản bớt sức thổi của gió do đó không làm cho mái tóc trước đó đã sử dụng hóa chất bị quá khô và cứng.
Khi sấy bạn hãy cúi đầu xuống, dùng bàn chải lớn có răng rộng để chải tóc, sau đó sấy tóc cho khô đến 80%. Tiếp đến dùng bàn chải tròn (tóc càng dài thì phải dùng bàn chải càng lớn và cuộn tóc cũng phải lớn). Loại bàn chải này có răng làm bằng lông thú loại cứng, dùng để chải tóc cho khô hoàn toàn và để chải kiểu cho tóc.
Một cách khác là sau khi sấy khô 80%, bạn hãy cuộn mấy cái cuộn uốn tóc Velcro lên tóc, sau đó hoặc dùng máy sấy tóc sấy thêm cho khô hoặc để cho khô tự nhiên.
Cuộn uốn tóc hiệu Velcro
Là loại vừa mới được sản xuất, rất tốt. Dùng loại cuộn này cuộn tóc tóc khô hoặc tóc ẩm sau đó dùng keo xịt tóc xịt nhẹ nhàng lên các cuộn tóc. Phần đầu của các sợi tóc phải được cuộn hết vào cuộn tóc đừng để thừa tóc ra, nếu không nó sẽ bị xoăn tít lại. Một cái mũ chụp lên đầu (có bán tại các tiệm thuốc tây lớn) sẽ sấy khô nhanh nhất, nhưng cũng có thể dùng máy sấy cầm tay. Sau đó thổi gió mát trước khi lấy cuộn tóc ra.
Cuộn tóc nóng
Loại này hơi cũ nhưng vẫn còn được sử dụng. Loại mới nhất sử dụng hơi nước nóng, rất tốt cho các loại tóc thẳng, hoặc tóc đã được uốn bằng hóa chất trước đó, nhưng không phù hợp cho các loại tóc xoắn.