Quan điểm thay đổi theo thời gian

Có những bộ quần áo thích hoặc lối trang điểm bạn muốn, nhưng bạn không dám thực hiện không?
Bạn có làm theo mệnh lệnh của người khác về cách ăn mặc, trang điểm không? Ai vậy? Và họ muốn bạn phải làm theo những gì?
Đọc lại những gì bạn vừa viết. Có nhận xét hay hay nào về câu trả lời của bạn thì hãy viết nó ra.
Viết nhanh trong 4 trang giấy những suy nghĩ của bạn về những gì bạn đã viết, những ý tưởng và cảm xúc liên hệ. Hãy tìm ra sợi chỉ xuyên suốt những ý tưởng của bạn.
Viết 10 câu bắt đầu bằng “Tôi muốn mình trông như là” (bất kỳ điều gì mình chợt nghĩ ra).
Điều mà bạn cố tìm trong bài tập này là con người thật của bạn bị che đậy bởi những thói quen, sự buộc lòng phải thích ứng, cái nhìn hạn hẹp về bản thân mình. Bạn sẽ thấy ngay từ thời còn thơ ấu bạn đã hình thành được một kiểu cách riêng và bạn có thể quay về để làm rõ nghĩa các tín hiệu đầu tiên ấy. Không phải là bây giờ bạn muốn giống như một đứa trẻ thơ, nhưng quay trở về có điều gì là kỳ diệu? Đồ vật nào có ý nghĩa riêng tư đối với bạn, và tại sao? Bạn có thích một đôi giày màu xanh lá cây không? Một cái áo blu trắng không? Làm sao bạn khám phá lại cái sự diệu kỳ trong những gì đang mặc?
Hãy đọc lại tất cả các câu trả lời của bạn, bạn sẽ thấy một hình ảnh hiện dần lên, một hình ảnh bao gồm những gì bạn đã biết lúc còn nhỏ, những gì bạn đang là, và những gì bạn muốn trở thành. Hãy tôn vinh sự phát hiện, sự mặt khải này. Hãy theo đó mà nghĩ ra những thứ quần áo mà bạn sẽ chọn mặc. Ban đầu mua một ít thứ mà bạn cho rằng đúng là theo kiểu cách riêng của bạn. Hãy vui vẻ, vì kiểu cách đúng luôn luôn làm ta vui. Đây là một trò chơi, mục đích của nó là làm cho bạn thực sự được vui.
Và hãy soạn lại tủ quần áo đi. Bỏ đi những gì bạn không ưa, những gì bạn không mặc bấy lâu nay. Nếu bạn tiếc thì cứ gói chung lại và cẩn thận dán nhãn lên đó để sau này muốn dùng thì còn biết để mà tìm. Nhưng bạn sẽ không muốn đâu. Tốt hơn là nên gọn gàng hành lý để bước vào chuyến viễn du tự khám phá bản thân mình.