Phương thuốc làm đẹp da mặt

Thuốc thoa mặt của Thái Bình công chúa (Tỏa Tủy Lục)
Hiệu quả: Hai, ba ngày sau khi thoa mặt, khiến da dẻ tươi sáng, mặt trắng trẻo như tuyết.
Thảnh phần dược liệu: Đào hoa, huyết gà ác.
Cách thực hiện: Hái đào hoa tươi vào ngày mồng ba, tháng ba (âm lịch), để hong khô tán thành bột. Sau đó, vào ngày mồng bảy, tháng bảy lấy lượng máu gà ác vừa phải hòa đều với bột Đào hoa thành thuốc thoa mặt.
Cách dùng: Dùng thuốc thoa mặt và thân thể.
Giải thích: Phương thuốc này là loại thuốc rửa mặt để làm đẹp da mặt của Thái Bình Công chúa. Đào hoa trong phương thuốc bí truyền này nở rộ trong mùa xuân tươi đẹp, hoa có màu phấn hồng kiều diễm, khiến người ta nghĩ đến khuôn mặt hồng hào, tươi sáng của các thiếu nữ. Từ xưa ở Trung Quốc đã có quan điểm lấy bông hoa làm đẹp cho da dẻ, người xưa cho rằng: hoa Lý, hoa Hạnh, hoa Lê đều có tác dụng làm đẹp, nhất là hoa Đào diễm lệ, càng làm tăng thêm sự đẹp đẽ của dung nhang; tác dụng của hoa Đào dã có ghi trong sách thời xa xưa như trong quyển “Thần Nông Bản Thảo Kinh” có nói rằng: Đào hoa làm cho da mặt tươi đẹp. Trong quyển “Thái Bình Thánh Huệ Phương” thì dùng Đào hoa cùng với hạt bí đao hòa đều với mật ong chữa tàn với mụn trứng cá. Gà có nhiều chủng loại, nhưng phương thuốc này chỉ yêu cầu dùng máu của gà ác, vì bản thân gà ác là món ăn tẩm bổ quí giá. Máu của gà ác không những bổ dưỡng da dẻ, mà còn chữa được nhiều loại bệnh ngoài da. Đào hoa và máu gà ác dùng chung với nhau có thể đẩy mạnh sự thay cũ đổi mới, khiến da dẻ tươi sáng mịn màng. Phương thuốc này không những dùng để thoa mặt, còn có thể xoa cơ thể, làm cho cơ thể trắng mịn, xứng đáng là phương thuốc bí truyền làm đẹp củạ cung đình đời Đường.
Phương thuốc giữ thanh xuân, kéo dài tuổi thọ (Thái Bình Thánh Huệ Phương)
Hiệu quả: Có thể làm sang mắt, thân thể nhẹ, dung lâu ngày da mặt tươi sáng như người trẻ tuổi.
Thành phần dược liệu:
Địa hoàng khô chin (tức Thục địa và Sinh đạo) 500g
Cam cúc hoa 500g
Thiên môn đông 500g
Cách thực hiện:
Trước tiên đem sấy khô Thiên môn đông, sau đó đem Thiên môn đông, Địa hoàng khô chin, Cam cúc hoa giã thành bột, rồi cho vào bình kín cất giữ để dùng.
Cách dùng: Mỗi lần dùng 12g bột thuốc hòa với rượu ấm, dùng lúc bụng đói.

▷ Tin liên quan::

Sản phẩm son shu 165 tinh tế, tạo nên phong cách trẻ trung, cá tính mà cũng không kém phần sắc sảo, quyến rũ, son không chứa chì và chiết xuất tự nhiên nên đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.