Phương pháp trừ sáu hại của Cát Hồng

Hành khí: Thế nào thì gọi là “Hành khí”? Nói một cách đơn giản, hành khí tức là “Khí công”. Cát Hồng từng nói: “Con người sống trong khí, khí lại tồn tại trong cơ thể con người, trời đất vạn vật đều cần tới khí mới có thể tiếp tục tồn tại. Con người giỏi về hành khí, thì đối với bên trong cơ thể có thể dưỡng sinh, bên ngoài có thể chống ngự tả độc.” Vậy làm thế nào để gọi là hành khí? Hành khí còn gọi là thổ nạp, căn cứ ý kiến của Cát Hồng, thì gần như cách đó là của việc hít thở sâu trong thời nay, Cát Hồng nói: “Người mới tập cách hành khí, hít khí bằng miệng, sau đó giữ khí lại trong cơ thể, trong lòng đếm từ số một đến một trăm hai mươi, rồi thở ra nhè nhẹ bằng miệng. Hít phải nhẹ nhàng, đến nỗi không nghe được tiếng hít thở. Những người tập nhiều điêu luyện, có thể để lông hồng trên miệng mũi, lúc thở khí ra, lông hồng không bị lay động. Hành chí lâu ngày, có thể khiến người lớn tuổi tươi trẻ lại”.
Đạo dẫn: Đạo dẫn trong cách nói của thời nay chính là tập thể lực. Cát Hồng đã chủ trương vận dụng phương pháp đạo dẫn, để làm giãn ra gân cốt, khiến cho trở nên cơ thể khỏe mạnh, có khả năng duy trì được sự tươi trẻ. Nguyên lý của Đạo dẫn cho rằng cơ thể con người cần phải hoạt động thường xuyên, để mạch máu được lưu thông, da dẻ hồng hào, khỏe người, phòng chống dược bệnh tật, chống lão hóa. Đạo dẫn làm đẹp đã có nguồn gốc lâu dài, trong quyển năm cuốn “Trửu Hương Tiểu Phẩm” có chỉ cách “Đạo dẫn làm đẹp”, phương pháp là: mỗi buổi sáng sớm chăm chú nhắm mắt, tĩnh tọa, xoa nóng hai bàn tay, rồi vuốt lên mặt bảy lần, thực hành được nửa tháng sau, có thể làm cho da mặt hồng hào, tươi sáng.
Thuốc nhỉ: Cát Hồng là một nhà dược học, ông hiểu biết sâu rộng về y lý và tính dược liệu. Ông đã từng chu du nhiều địa phương, nhằm phục vụ cho việc tìm kiếm những phương thuốc mới lạ.Và để tổng kết lại những tâm đắc trong cuộc đời mình, ông đã cho ra đời bộ sách ba quyển “Trửu Hậu Bị Cấp Phương”. Sau đó Đào Hoằng Cảnh đã có những bổ sung thêm, gọi là “Bổ Tập Trửu Hậu Phương”, trong đó đã ghi lại không ít phương thuốc làm đẹp rất hiệu quả, chúng tôi sẽ chọn một số phương thuốc đó để giới thiệu với các bạn ngay sau đây.