Phụ nữ vốn là mặt trời

Hình tượng về vẻ đẹp của nữ giới ở Nhật Bản có nguồn gốc từ thời cổ xưa. Đó là người đàn bà thần bí có nước da trắng xanh, miệng cười như một nụ hồng bí mật, đôi mắt nhìn xuống, quấn mình trong vải lụa và cử động duyên dáng thầm lặng như một cơn gió đung đưa qua rặng tre xanh.
Trong lòng người Nhật cũng như trong mọi nền văn hóa, người đàn bà đẹp là một sinh vật thiêng liêng, là biểu tượng của cái tốt và nữ thần. Bề ngoài của sắc đẹp mỗi nơi quan niệm mỗi khác, nhưng sâu xa vẫn có một thống nhất chung. Cơ thể người phụ nữ chứa đựng bí mật của sự sống, và dù con người nguyên thủy có run sợ trước sắc đẹp, họ vẫn cho đó là sự hiện thân của sự thánh thiện. Sắc đẹp làm cho người đàn bà vừa được sợ hãi vừa được tôn thờ, vì nó bí ẩn quá. Người đẹp giữ gìn bí mật của mình rất cẩn thận, nàng che giấu sức mạnh của mình trong vẻ dịu dàng và sự im lặng của bông hoa. Nàng trao cho ta sự thật này : trong im lặng của hiện thân tinh khiết đang ngân vang những bí mật thiêng liêng của cái đẹp.
Hướng dẫn phương cách làm đẹp
Đơn giản là tốt, ý thức được việc mình đang làm cũng là tốt. Ta phải biết điều gì là cần, điều gì là không cần, biết cách ngăn ngừa và xử lý những tình huống xấu xảy ra. Những điều cụ thể cần làm cho sắc đẹp thì đơn giản, trực tiếp và cần được thực hiện một cách cẩn thận. Phần này tập trung vào việc giữ gìn làn da, mái tóc và cơ thể.
Chúng ta sẽ có một cái nhìn mới về những phương cách làm đẹp cơ bản, sẽ tập theo những cách bảo vệ sắc đẹp tự nhiên và làm nó tỏa sáng lên bằng những phương tiện tự nhiên đơn giản. Những phương cách này rút tỉa từ túi khôn cổ truyền Đông- Tây, dựa trên kinh nghiệm về chức năng của làn da, mái tóc và trong mối quan hệ giữa cơ thể với môi trường. Những cách thức đơn giản này dạy cho ta biết quí trong cơ thể để duy trì vẻ đẹp duyên tươi.