Phẫu thuật cắt bỏ khối xương gồ

Có thể bạn không thể mang giày thường trong khoảng 6 tháng, sau đó hãy mang giày da mềm
Bác sỹ sẽ làm gì?
Người ta có thể sắp lại cho ngay một trường hợp gồ ngón chân cái bằng phẫu thuật mà không làm bể khớp xương. Một phần của phần xương gồ lên được cắt bỏ đi. Làm như vậy cho phép bạn đi được giày bằng da mềm trở lại nếu hai bàn chân bạn không bị biến dạng tệ hại đến độ bề ngang của chân quá phát triển không thể mang được đôi giày nào. Với phẫu thuật này người ta sẽ băng hay bó bột trong một, hai tuần lễ. Trong trường hợp bạn phải phẫu thuật để cắt bỏ các khối xương chân cái gồ lên, có thể bạn sẽ không thể mang giày bình thường trong khoảng 6 tháng. Sau thời gian này bạn hãy mang giày làm bằng da mềm và để mở cho đến khi nào hai bàn chân cảm thấy bình thường trở lại.
Cảm giác tê da và kiến bò rất thường gặp khi bạn đứng dậy từ một tư thế thiếu thoải mái vì một sợi dây thần kinh bị ép khiến cho dòng máu dẫn tới đó tạm thời bị ngắt quãng. Nếu chứng này xuất hiện không rõ nguyên cớ, thì đó có thể biểu hiện một vấn đề nghiêm trọng hơn.
Trong bệnh có tên gọi là Thiểu năng tuyến giáp, tình trạng tích tụ một chất giống như chất nhớt khiến cho da bạn sưng húp lên. Nếu hiện tượng này xảy ra ở cổ tay chẳng hạn, sức ép trên các sợi dây thần kinh chạy qua cổ tay bạn có thể khiến cho đầu ngón tay bạn có cảm giác tê tê và như có kiến bò. Hiện tượng này cũng có phát ra khi có giữ nước do biến chuyển các hormone, như trong thời kỳ thai nghén và vào tuổi mãn kinh.
Nếu với thông tin này, bạn không thể nào chẩn đoán ra bệnh, bạn nên đi khám bác sỹ.
Trường hợp 1: bạn cảm thấy tê da khi mới nằm ngủ dậy hay đang ngồi ghế mà đứng dậy.
Có thể là do: nếu bạn cứ ngồi mãi theo một tư thế, trong một thời gian dài, việc ngồi đè lên một dây thần kinh có thể sinh ra cảm giác tê, đôi khi nghiêm trọng đến độ sinh ra tê liệt tạm thời. Cảm giác của bạn sẽ trở lại bình thường trong đôi ba phút, khi máu lưu thông trở lại.
Trường hợp 2: cảm giác kiến bò xuất hiện khi bạn bồn chồn hay lo âu.
Có thể là do: có lẽ vô tình bạn đã có nhịp thở quá mau. Bạn hãy tập trung vào việc thở và hít dài hơi hơn là thở ngắn hơi.
Trường hợp 3: cảm giác tê xuất hiện ở tay nhưng cổ bạn lại cứng và bạn trên 50 tuổi.
Có thể là do: thoái hóa đốt sống cổ. Hình thức viêm khớp này tác động lên xương và khớp cổ gây sức ép dây thần kinh và mạch máu.