overview Tràng An

Bạn chưa biết đi đâu để xua tan căng thẳng mệt mỏi sau những ngày học tập và làm việc? Bạn sắp có một kỳ nghỉ lễ và muốn đi đâu đó thư giãn đầu óc trước kỳ thi học kỳ? Bạn có phải là người yêu thiên nhiên và thích khám phá không? Nếu những điều tôi vừa nêu ra là đúng, thì xin giới thiệu cho bạn một địa điểm du lịch lý tưởng với sinh viên, không quá xa Hà Nội,có thể du lịch ngay trong ngày , đó chính là quần thể danh thắng Tràng An  tại Ninh Bình.
Quần thể danh thắng Tràng An là một địa danh du lịch tổng hợp gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận ở Ninh Bình, Việt Nam. Trước đó, nhiều di tích danh thắng nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng như Khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư… Liên kết giữa các khu vực này là hệ sinh thái rừng đặc dụng Hoa Lư trên núi đá vôi, đất ngập nước và hệ thống sông, hồ, đầm với diện tích 12.252 ha. Quần thể di sản thế giới Tràng An mang trong mình những khung cảnh thiên nhiên độc đáo từ đá núi, hệ sinh thái, rừng cây, thảm thực vật, đồng lúa, hồ đầm và những tuyến du thuyền trên sông Ngô Đồng, suối Tiên, sông Vọc, sông Sào Khê, sông Đền Vối, sông Bến Đang. Nơi đây sở hữu những hang động đẹp như động Thiên Hà, động Thiên Thanh, động Tiên, động Tiên Cá, động Vái Giời, động Thủy Cung, hang Bụt, hang Tam Cốc, hang động Tràng An, hang Sinh Dược; những di chỉ khảo cổ học có giá trị như hang Mòi, hang Bói, hang Trống, mái Ốc, thung Bình, thành Hoa Lư; những di tích lịch sử nổi tiếng gắn với 4 vương triều Đinh – Lê – Lý – Trần như cung điện Hoa Lư, đền Vua Đinh-Vua Lê, chùa Bích Động, chùa Bái Đính, hành cung Vũ Lâm, đền Thái Vi, đền Trần, đền Suối Tiên hay những thắng cảnh khác như vườn chim thung Nham, thung Nắng, hang Múa, rừng đặc dụng Hoa Lư…
Khi tới nơi này, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, yên bình. Đi thuyền trên những sông hồ trong vắt, nơi mà bạn có thể nhìn tháy rõ hệ sinh thái dưới đáy sông bằng mắt thường. Luồn lách qua những hang động mát lạnh, giống như lạc vào một thế giới khác. Cũng không thể kể đến hệ thực vật đa dạng trên các dãy núi đá vôi hàng triệu năm tuổi cùng với màu xanh bắt mắt thực sự  lấy lòng những người yêu thiên nhiên.
Với diện tích rộng và đáp ứng cả yêu cầu về văn hóa lẫn thiên nhiên, đây thực sự là một nơi thú vị cần phải đến khám phá. Bạn có một kỳ nghỉ? Vậy thì ngay lập tức lên kế hoạch một tour tràng an để khám phá trọn vẹn thiên nhiên thôi nào.
http://www.galatravel.vn/ha-noi-trang-an-bai-dinh-t487.html
http://www.dulich-doson.com/tin-tuc/goc-nho-trong-toi-107.html