Omega đã chế tạo thành công mãu đồng hồ đầu tiên có thể sử dụng ngoài vũ trụ như thế nào?

Năm 1973 là thời điểm Omega đã phát minh ra bộ máy Calibre cho 30I, chiếc đồng hồ tourbillou đầu tiên trên thế giới. Không như bộ chuyển động tourbillou thông thường, 30I có buồng quay nửa phút 1 lần và 1 lần là 7s, trong khi đồng hồ tourbillou trước đây quay đến 1 phút 1 lần. Đến năm 1950, một trong những chiếc đồng hồ tourbillou của Omega đã vượt qua cuộc thử nghiệm Genneva và được ghi nhận trong lịch sử thế giới đồng hồ khi mang đến một màn trình diễn độc đáo và ấn tượng.
Đến năm 1998, omega chính hãng tiếp tục thành công trong việc cải tiến và nâng cấp thành bộ chuyển động Calibre 2400 và đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử chế tác đồng hồ khi cho sản xuất nên những mẫu đồng hồ sở dụng bộ thoát đồng trục. Đây thực sự là bước ngoặt lịch sử bởi bộ chuyển động thoát đồng trục không hề cần bôi trơn, khắc phục những nhược điểm của bộ thoát tay đòn trong những chiếc đồng hồ truyền thống trước kia. Lực ma sát quay đã được sử dụng thay thế cho ma sát trượt giúp cho chiếc đồng hồ bền hơn cũng như chạy chính xác hơn rất nhiều.
Đến năm 2007, 2 phiên bản mới của bộ máy Calibre tiếp tục được ra mắt. Cho tới 2012 thì bộ máy thoát khỏi từ trường trái đất đã được ra đời, và trở thành bộ chuyển động mạnh mẽ nhất từ trước tới giờ.
Thực ra việc lựa chọn đồng hồ sử dụng cho những phi hành gia ngoài Omega còn có một đối thủ cạnh tranh nữa đó là Bunova. Tuy nhiên kết quả chiến thắng đã thuộc về chiếc Spedmastear Profeesional Chrongraph của Omega. Theo đó thì trên chuyến tàu Apollo những người giữ nhiệm vụ lái tàu đều sẽ đeo chiếc đồng hồ này. Profeesional Chrongraph Omega đã được phi hành gia người Mỹ, Buz Aldrins đeo khi ông đặt chân lên mặt trăng. Tuy Neil Amstrong mới là người đặt chân lên mặt trăng đầu tiên nhưng chiếc đồng hồ Spedmastear lại được ông để trong tàu. Và vì vậy Profeesional Chrongraph Omega đã được Buz Aldrins đưa lên mặt trăng lần đầu tiên.
Cho đến thời điểm hiện tại thì người ta không còn nhìn thấy chiếc đồng hồ Profeesional Chrongraph Omega này nữa vì nó đã bị thất lạc. Còn nếu muốn ngắm chiếc đồng hồ của Neil Amstrong thì du khách có thể đến chiêm ngưỡng tại bảo tàng  Air and Space (Washington DC). Buz Aldrins đã nhắc đến chiếc đồng hồ bị mất của mình trong cuốn sách Return to Earth mà ông viết. Đại ý của nó là trong khi ông gửi tặng một số vật phẩm đến viện Smithsoniaen, chiếc đồng hồ Spedmastear quý giá của ông đã bị mất cắp
Vào năm 2008, Omega đã tổ chức lễ kỷ niệm Speedmaster Professional Chronograph ra mắt được 50 năm, trong đó hãng đã cho du khách chiêm ngưỡng phiên bản làm lại của mẫu đồng hồ, với thiết kế và những tính năng tương tự như chiếc Speedmaster trước kia