Nước hoa

Nên nhớ luôn luôn dùng một số lượng rất nhỏ và nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn bị chứng mẫn cảm hoặc sức khỏe không được bình thường mà cần chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đòi hỏi tính nghiêm túc trong việc thực hành.
Có thể nước hoa là hương chóng phai nhất được dùng như một phương thức thần bí về sắc đẹp và tình yêu (hay ít nhất cũng là về sự quyến rũ).
Nước hoa là bùa hộ thân, nên chai lọ được thiết kế đặc biệt cho riêng nó. Quyền lực của nước hoa chính là ở sự khiêu gợi của nó.
Nước hoa có thể diễn tả một khía cạnh thầm kín nào đó của cá nhân. Phụ nữ thường chọn một loại nước hoa cho riêng họ nhằm chuyển tải một khía cạnh không thể hiện của bản thân họ. Cô gái chưa có bạn nhảy trong một buổi khiêu vũ e thẹn đứng với mùi nước hoa tỏ tình say đắm, hay một phụ nữ có sự nghiệp xức một mùi nước hoa ngây thơ hồn nhiên, họ đang xử sự đúng với bản tính của mình, nhưng đồng thời ngầm nói lên sự khác biệt đối chọi với bề ngoài. Nước hoa như là một sự gợi ý tinh tế về điều ẩn giấu.
Nước hoa là hương là khí, nghĩa là bí mật. Làm sao xác định được trong thế giới phù du này? Sau đây là những hướng dẫn cơ bản trong nghệ thuật lựa chọn nước hoa.
Trước tiên cần làm quen với tất cả mùi hương. Không cần phải học phân loại nó là từ gỗ hay từ lá, từ hoa, mà cần phải ngửi thật nhiều loại càng tốt. Mũi bạn sẽ mau chóng lẫn lộn, do đó nên làm từ từ. Mỗi lần nên khám phá vài loại mà thôi.
Tuy nhiên cách ngửi này chỉ hữu dụng trong giai đoạn làm quen với mùi hương mà thôi. Mỗi nước hoa đều có những hương bề mặt, hương trung gian và hương nền. Cái hương đầu tiên mà bạn ngửi chỉ là hương bề mặt, rất không bền, chỉ ngửi thấy không đầy 30 phút rồi từ từ nhường chỗ cho mùi hương trung gian đến chậm hơn.
Mùi hương trung gian đến thay chỗ cho hương bề mặt và hiện diện khoảng từ hai đến ba giờ đồng hồ. Nó là mùi hương trung tâm của nước hoa. Sau đó hương nền mới biểu lộ và nấn ná lâu hơn. Nước hoa từ chỗ tươi xanh dần trở nên sâu lắng và nồng ấm hơn theo hương tỏa.
Để thực sự biết về nước hoa phải có thời gian, hãy bôi một ít và để nó cả ngày. Khi chọn mua nước hoa làm quà tặng, có thể xin thử thời gian lưu mùi của nước hoa.