Những phương cách đơn giản

Bạn hãy nghĩ về công việc săn sóc khuôn mặt hàng ngày. Hãy bắt đầu lại từ đầu. Phần đông chúng ta chỉ săn sóc da theo một thói quen, một cách lơ đãng, và đôi lúc hứng chí mua một hộp kem cao cấp. Hãy suy nghĩ về điều này. Người phụ nữ Tây phương quen với những gì mà người phụ nữ Á đông vẫn nhớ không? Có hai điều cốt tủy trong phương cách săn sóc da. Hai điều đó là bảo vệ và làm sạch.
Bảo vệ trước tiên và trên hết có nghĩa là chống nắng, và rộng hơn nữa có nghĩa là chống tất cả những xâm nhập từ bên trong cũng như bên ngoài: thực đơn không tốt, chất độc, không khí hanh khô, hóa chất, sự căng thẳng.
Làm sạch có nghĩa là làm sạch da một cách tỉ mỉ bằng cách rửa sạch bên ngoài và chú trọng đến những đồ ăn thức uống có tính tẩy rửa.
Chín mươi phần trăm công việc săn sóc da hàng ngày phải dành cho hai điều ấy. Mười phần trăm còn lại dành cho mặt nạ, kem, thuốc nước, nước thơm. Đó là niềm vui nhưng cần chọn lọc và chỉ mang tính bổ sung.
Phụ nữ ngày nay hành hạ da suốt ngày. Hãy cho nó nghỉ với chứ! Một ít cũng là nhiều rồi. Hãy chỉ chọn một hoặc hai mỹ phẩm thôi, và loại đắt tiền nhất bạn có thể mua được chứ đừng mua cả lô mỹ phẩm rẻ tiền. Hãy giữ cho da được sạch. Bảo vệ da khỏi nắng, gió và ô nhiễm. Hãy để ý đến thức ăn, tập thể dục thường xuyên và tập tránh sự căng thẳng. Hãy chỉ nghĩ đến những gì đáng yêu. Đó là cách làm đẹp tốt nhất trần gian.
Phần này sẽ hướng dẫn các bước thực hành chăm sóc da lý tưởng, sẽ nói về cách chống nắng, làm sáng nước da, hạn chế thương tổn khi đã bị ăn nắng, cách chống khí lạnh và khô của mùa đông. Phần này cũng nói về làn da đang già đi, với những nhu cầu riêng biệt. Chúng ta sẽ thực tập làm một số mặt nạ (pack). Và tất cả những điều đó đều được xem xét từ góc độ phương Đông và phương Tây.
Những phương cách đơn giản
Hãy nhớ về điểm cơ bản. Trong công việc rửa mặt hàng ngày phải chăng cần đến ba thứ là chất tẩy rửa, thuốc bổ và chất làm ẩm? Chất nào cần và chất nào không cần? Có cách nào đơn giản và dễ dàng để da dẻ vẫn được mạnh khỏe hay không? Phải chăng làn da nhạy cảm thường phản ứng lại việc sử dụng quá liều các loại mỹ phẩm?
Nhiều phụ nữ cảm thấy bối rối trước sự quảng cáo rầm rộ của các siêu người mẫu có làn da bóng mượt trau truốt, lời đường mật của các hãng mỹ phẩm, sự vồ vập của nhân viên các quầy hàng chất đầy chai lọ, và trước bàn trang điểm nhà mình khi soi gương thấy những lỗ chân lông huếch hoác đến rợn người.