Mùa lễ hội Carnival

Carnival là một mùa lễ hội, thường diễn ra vào trước mùa Chay và thường chấm dứt vào ngày Thứ tư Lễ Tro, các sự kiện chính thường diễn ra trong tháng hai. Carnival thường bao gồm một buổi lễ ăn mừng hay một buổi diễu hành kết hợp các yếu tố của loại hình xiếc, lễ hội đường phố công cộng. Mọi người thường giả trang và đeo mặt nạ trong các buổi ăn mừng. 
Đến với tour du lịch Nam Mỹ, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào với lễ hội Carnival hoành tráng nhất trái đất. Lễ hội đường phố Carnival ở Rio de Janeiro, Brazil vừa diễn ra trong 5 ngày được coi là “chương trình biểu diễn hoành tráng và hấp dẫn nhất mà bạn có thể được chứng kiến”. Tại Brazil thì đây là lễ hội lớn nhất, lễ hội sẽ diễn ra tròn 40 ngày trước lễ Phục sinh. Đây được coi là dịp ăn chơi nhảy múa trước khi mùa chay bắt đầu, khi đó tất cả mọi người phải kiêng những thú vui thể xác.
Trong lễ hội các vũ công sẽ diện những trang phục cầu kỳ và vô cùng sexy. Những trang phục này được đầu tư tới hàng triệu bảng anh thì có thể thấy sự công phu, kỹ lưỡng khi muốn tạo nên một mùa Carnival mang tầm cỡ quốc tế là như thế nào. Điểm nhấn của lễ hội là chương trình Diễu hành Samba, đây là cuộc thi giữa các trường samba của thành phố Rio de Janeiro. lễ hội cũng là một trong những dịp thu hút khách du lịch lớn nhất tại đây, vào dịp lễ hội này không những người dân được ăn chơi nhảy múa, chiêm ngưỡng những tiết mục độc đáo mà còn là nơi tạo ra một nguồn thu nhập đáng kể.