Một số điều cần biết về nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

 
Nấm linh chi đỏ Hàn QUốc có gì khác biệt so với nấm linh chi Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc. Cần lưu ý những điểm gì khi chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc khá phổ biến này của người dùng khi tìm hiểu về nấm linh chi Hàn Quốc.
Trong “Thần nông bản thảo” – bộ khảo cứu về cây thuốc cổ nhất ở châu Á, linh chi được xếp vào loại thượng dược, trên cả nhân sâm. Nấm Linh chi là một linh dược mà từ hàng ngàn năm trước người dân ở các nước châu Á đã sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh và bồi bổ sức khỏe. Với những thế mạnh riêng về môi trường, khí hậu và khoa học kỹ thuật của xứ sở kim chi đã tạo nên những khác biệt riêng cho nấm linh chi Hàn Quốc. Cách gọi nấm linh chi Hàn Quốc là để chỉ xuất xứ, nơi nuôi trồng – vốn là yếu tố tác động khá nhiều đến chất lượng nấm. Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp ổn định huyết áp, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan, giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch, làm giảm quá trình lão hóa trong cơ thể giúp da hồng hào sáng mịn. Các loại nấm linh chi đều có vị đặc trưng là đắng, nhưng thơm. Khi uống nấm linh chi Hàn Quốc và Nhật Bản đắng hơn, sau đó là nấm linh chi Trung Quốc và nấm Việt Nam ít đắng nhất.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nấm linh chi được bán với các mức giá khác nhau, chất lượng và giá trị của nấm linh chi chủ yếu chịu tác động của các yếu tố như giống nấm, chất lượng phôi, điều kiện môi trường nơi nấm sinh trưởng và phát triển, các uy trình chăm sóc, nuôi trồng… Bởi cùng là nấm linh chi nên các loại nấm linh chi của các nước đều có thành phần dược tính và tác dụng tương tự nhau. Tuy nhiên, việc sinh trưởng ở những môi trường khác nhau với điều kiện và quy trình chăm sóc khác nhau cũng tạo nên những sự khác biệt khá đáng kể. Nấm  linh chi hà quốc có một số thế mạnh nhất định và Giá nấm linh chi Hàn Quốc cũng cao hơn nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc.
Hiện nay, người có nhu cầu rất dễ mua nhầm nấm linh chi Hàn Quốc thành Trung Quốc kém chất lượng. Vì nấm linh chi Trung Quốc có hình dáng khá giống nấm của Hàn Quốc nên được sử dụng để làm giả nấm linh chi Hàn Quốc rất nhiều, người tiêu dùng chỉ nên mua linh chi đỏ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được nuôi trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, có hiệu quả. 
 
xem bài viết trước:  http://www.camnangdinhduongkhoe.com/nhung-dieu-can-biet-ve-cao-hong-sam-han-quoc/