Một số câu hỏi về nấm linh chi

 
Linh chi là một trong những loại thuốc bổ thượng phẩm có giá trị bổ dưỡng cao. Khi sử dụng nấm linh chi mọi người thường gặp phải những câu hỏi về chất lượng, tác dụng, công dụng, cách dùng…
Những thành phần hoạt động của nấm linh chi là gì? ác polysaccharicdes dễ tan trong nước là thành phần có rất nhiều trong nấm linh chi và nó có tác dụng chống ung thư, chống cao huyết áp, rối loạn miễn dịch. Một thành phần khác quan trọng là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids. Đây là thành phần giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích  histamine của cơ thể. Từ đó đẩy mạnh sự hấp thu oxy và làm tăng sự hoạt động của gan. 
Linh chi có phản ứng phụ. Nghiên cứu của hoa học hiện đại và cổ xưa đều chưa tìm ra tác dụng phụ của loại nấm linh chi này. Đây là loại thảo dược siêu hạng mà con người có thể sử dụng lâu dài mà vô hại. Chỉ những người quá nhạu cảm mới có thể gặp phải một vài triệu chứng như cảm thấy khó tiêu, chóng mặt trong thời gian đầu dùng sản phẩm này. Tình trạng này xảy ra do phản ứng  mạnh của cơ thể bài tiết những độc tố có trong thức ăn, chứng tỏ nó có tác dụng rất tốt của nấm linh chi. Sau một thời gian sử dụng thì tình trạng sẽ trở lại bình thường.
Sau thời gian bao lâu thì có thể thấy được công dụng của nấm linh chi: Chúng ta có thể nhận thấy công dụng của linh chi sau 10 ngày sử dụng và nếu dùng liên tiếp trong khoảng 2 tháng thì chúng ta sẽ cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời của nấm linh chi. Thời gian này còn tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của mỗi cá nhân,.
Có thể sử dụng kết hợp nấm linh chi với các loại thuốc khác không. Câu trả lời là có. Nấm lnh chi là dược chất thiên nhiên bổ sung cho sức khỏe. Tuy nhiên cần thậ trọng khi sử dụng cho những bệnh nhân đang dùng thuôc chống  miễn dịch và những bệnh nhân được ghép nội tạng. 
Nấm linh chi có tốt cho mọi lứa tuổi không? Nấm linh chi là thảo dược bổ sung cho sức khỏe cót tác dụng tốt cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và phụ nữa mang thai. Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. 
Giá linh chi đỏ và đen hiện nay cao nhất và được dùng nhiều nhất hiện nay. Nấm Linh Chi có thể được dùng bất cứ lúc nào kể cả khi không bị bệnh. Điều lợi ích nhất của nấm Linh Chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nấm Linh Chi rất có lợi cho một người khỏe mạnh.