Mốt đương nhiên là tốt

Nói một cách thẳng thắn, bộ trang phục của Kỳ không được chỉn chu lắm lại hơi lỗi mốt, trang điểm trên khuôn mặt cô cũng không có gì nổi bật. Đặc biệt là lông mày, đầu lông mày thì cao quá, đuôi lông mày quá nhỏ và nhọn, làm cho khuôn mặt cô có điều gì đó gượng ép, thậm chí còn có chút giận dữ, dù điều đó được thay đổi đi rất nhiều khi cô ta cười. Nhưng trong phòng làm việc thì cô ta không phải lúc nào cũng cười được, khi tôi hỏi cô ta tại sao lại chọn kiểu lông mày này, cô nói rằng đây là mốt của năm nay, tôi đã hiểu chạy theo mốt luôn là sai lầm dễ mắc phải của những cô gái thiếu kinh nghiệm. Do đó tôi nói với cô rằng:
-Mốt đương nhiên là tốt, nhưng nếu chỉ chạy theo mốt mà không chú trọng đến đặc điểm của bản thân thì đó thực sự là một điều dại dột. cách hóa trang tốt nhất phải là ở chỗ tìm kiếm theo đuổi được hiệu quả của sự tự nhiên và hài hòa. Nên cái đẹp đích thực là hài hòa, tự nhiên, để tôi thử làm trước đối với làn da cô.
Da mặt của Kỳ hơi khô, hậu quả của những làn gió hanh khô, tôi cho cô sử dụng một loại nước rửa mặt. Loại nước rửa mặt này gồm những tinh dầu thực vật có các hoạt chất dưỡng da có tác dụng rửa sạch và làm trắng da, tạo độ ẩm mà không gây những kích ứng phụ, nó có thể bảo vệ làn da qua một lớp màng mỏng. Tuổi của cô Kỳ chưa đến 25 do đó tôi đề nghị cô ta một tuần sử dụng loại nước rửa mặt này một đến hai lần. Đây là một thành phố không khí tương đối hanh khô, nếu như cô ta có thể duy trì được điều đó, tôi nghĩ rằng làn da của cô ta sẽ có sự thay đổi lớn. Khuôn mặt của người Phương Đông và Phương Tây có một điểm khác biệt lớn. Đó chính là đôi mắt, người Phương Tây hốc mắt sâu điều đó làm cho khuôn mặt họ nhìn có vẻ kém sinh động, khuôn mặt của người Phương Đông lại cứng nhắc, làm thế nào để bù đắp những khuyết điểm đó? Người Phương Đông đã hiều phải làm điều đó như thế nào, họ rất thích lông mi màu sẫm. Ví dụ như người Lamã cổ đại biết dùng lông chim chấm than chì để quét lên lông mi, còn ngày nay tôi dùng cách trang điểm lông mi tiên tiến nhất là dùng một loại chất dịch quét lên lông mi để trang điểm cho Kỳ.
Mắt của Kỳ là mắt một mí, do đó tôi nghĩ rằng càng phải phát huy vai trò của lông mi, để làm cho ánh mắt của Kỳ trở nên lấp lánh và có thần.