Mẹo nhỏ trị hôi chân dễ dàng ngay tại nhà hiệu quả

Hôi chân là tình trạng không hiếm bởi chúng xảy ra với nhiều người đặc biệt là mùa nắng chân ra mồ hôi liên tục. Hôi chân khiến cho bạn tự ti và không bao giờ dám cởi giày ra khỏi chân vì sợ để lại ấn tượng xấu trong mắt mọi người. Vậy để giải quyết vấn đề này tận gốc bạn phải tìm phương pháp phù hợp để trị hôi chân cho mình. Những cách trị hôi chân tại nhà sau đây sẽ giúp bạn:

Trị hôi chân bằng phèn chua

meo-nho-tri-hoi-chan-de-dang-ngay-tai-nha-hieu-qua

Trong phèn chua có chứa chất nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn “tống khứ” mùi hôi chân trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng đấy.

Trị hôi chân với chanh tươi

meo-nho-tri-hoi-chan-de-dang-ngay-tai-nha-hieu-qua1

Chanh có chứa hàm lượng axit cao giúp làm sạch mồ hôi chân, đồng thời mùi hương của chanh cũng giúp xoa dịu mùi khó chịu do mồ hôi chân gây ra. Sau khi rửa chân sạch sẽ, bạn sử dụng nước cốt chanh thoa vào hai bàn chân, để trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp đôi bàn chân bạn khô ráo sạch sẽ và giảm bớt mùi hôi chân khó chịu.

Trị hôi chân bằng xơ mướp

meo-nho-tri-hoi-chan-de-dang-ngay-tai-nha-hieu-qua2

Bạn có thấy khó tin không khi lấy xơ mướp để làm lót giày? không sao cả, bạn nên biết rằng xơ mướp còn được dùng làm miếng rửa bát rất sạch, và tốt vì xơ mướp có khả năng thấm hút cực tốt, chính vì thế việc làm tấm lót giày tự nhiên bằng xơ mướp sẽ có tác dụng thấm hút mồ hôi cực tốt từ đó trị mùi hôi chân rất hiệu quả.

 Lá trầu tươi trị hôi chân

meo-nho-tri-hoi-chan-de-dang-ngay-tai-nha-hieu-qua3

Lấy một nắm nhỏ lá trầu tươi vò nát xá vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong vòng 30 phút rồi rửa lại với nước ấm, thực hiện đều đặn trong 10 ngày mùi hôi chân sẽ không làm bạn khó chịu nữa.

Lưu ý khi bị hôi chân: Không nên ăn các thực phẩm dễ gây ra mùi mồ hôi như: ớt cay, hành sống, tỏi sống,… Những thực phẩm ấn sẽ làm mùi mồ hôi thêm nặng và phát tán mau chóng hơn. Hạn chế uống rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích như cà phê … vì cũng là các yếu tố nguy cơ khiến đôi chân bạn bị mùi.

▷ Tin liên quan::

Sản phẩm thuốc trị hôi nách etiaxil là một trong những sản phẩm giúp các bạn bị "rau mùi" an tâm hơn khi nó hỗ trợ đặc trị khử mùi hôi nách rất hiệu quả, kiểm soát tốt mồ hôi vùng nách nhạy cảm.