Mẹo hay bảo quản và vệ sinh giày da hiệu quả cho bạn

Giày da luôn là một món phụ kiện được nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng, chất liệu và những nét đặc trưng hấp dẫn của nó. Tuy nhiều người sở hữu giày da nhưng vẫn nhiều người không biết cách vệ sinh và bảo quản giầy da đúng cách. Bài viết này sẽ giúp bạn bảo quản, vệ sinh giày da đúng cách, hiệu quả.

Cách vệ sinh giày da hiệu quả

Dùng bàn chải dành cho da lộn loại bỏ những bụi bẩn trên giày, boot. Tránh lấy nước lau từng vết bẩn vì sẽ khiến giày hay boot của bạn có thêm những vệt nước, khiến chúng nhìn càng cũ, bẩn và giống như bị phai màu.

  • Đối với những vết bẩn trên da lộn hay nhung, bạn không giặt giày nhung theo từng vết bẩn vì sẽ để lại dấu nước. Hạn hãy vệ sinh toàn bộ đôi giày, nó sẽ giúp giấu đi sự phai màu nếu có.

meo-hay-bao-quan-va-ve-sinh-giay-da-hieu-qua-cho-ban

  • Đối với giày da, bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau nhẹ nhàng, sau đó lau khô lại bằng khăn bông hoặc khăn giấy khô. Không nên giặt giày da nhiều sẽ làm hỏng giày.
  • Nếu giày hay ủng có những vệt mờ do nước mưa bắn lên thì bạn có thể sử dụng  một chút giấm trắng làm chất vệ sinh da lộn. Mùi của giấm có thể còn vương lại ở vài lần đầu sử dụng sau khi đã vệ sinh nhưng nó sẽ phai nhạt dần đi theo thời gian.
  • Sau khi vệ sinh giày, bảo quản những đôi giày bằng cách lấy miếng kê hoặc cuộn giấy lại, đút vào bên trong nhằm giữ dáng cho giày và để nó khô tự nhiên.

Mẹo bảo quản giày da, giày da lộn

  • Luôn luôn giữ khô giày

meo-hay-bao-quan-va-ve-sinh-giay-da-hieu-qua-cho-ban2

Luôn kiểm tra thời tiết mỗi khi ra ngoài và nếu thấy mưa thì bạn hãy chọn chất liệu khác. Da lộn, giày nhung nếu gặp mưa sẽ rất nhanh hỏng, vì thế bạn hãy thay thế nó bằng chất liệu chịu nước tốt hơn những khi thời tiết xấu.

  • Bảo quản cẩn thận

 Khi không mang giày da lộn, bạn cần cất chúng cẩn thận. Tránh để ở những nơi ẩm thấp như trên gác mái, trong hầm để xe hay những nơi nhiều hơi ẩm khác.

meo-hay-bao-quan-va-ve-sinh-giay-da-hieu-qua-cho-ban3

  • Sử dụng kem/ xi bảo vệ

 Những sản phẩm xi/kem bảo vệ dành cho da lộn có thể mua ở hầu hết các hiệu giày. Chúng sẽ tạo ra một lớp ngăn bụi và nước khỏi bám vào. Tốt nhất là bạn hãy thoa lớp bảo vệ này ngay khi vừa mua giày da về, và tiếp tục làm vậy mỗi khi vệ sinh chúng.